4 chiêu massage giúp “dạo đầu” hoàn hảo

Sống
Ngoài các lợi ích vật lý, trị liệu, massage còn nuôi dưỡng sự thân mật, khám phá năng lực trên con đường tới đích cuối “giao ban”.

1. Gợi mở cảm giác

Massage huy động nhiều nhất sự tham gia của các giác quan. Khâu chuẩn bị thường có dầu thơm, ánh nến, nhạc nhẹ và nên… bịt mắt. Bởi khi bạn không nhìn, không biết điều gì sẽ xảy ra, sự phấn khích và trí tưởng tượng sẽ được nâng cao.Dùng nhạc dịu nhẹ và tuân thủ nguyên tắc “không nói chuyện”. Mọi giao tiếp chỉ thông qua cảm ứng sẽ cho phép tập trung hoàn toàn và gợi mở cảm giác.

2. Nóng lạnh xen kẽ

Tắm nóng, lạnh xen kẽ có thể làm gia tăng kích thích. Việc chuyển đổi đột ngột từ thái cực này sang thái cực khác sẽ làm mạch máu mở rộng, lưu thông, khiến da dễ tiếp nhận các tiếp xúc. Tuy nhiên cần chú ý tránh gây đột ngột ở các khu vực nhạy cảm, da mỏng như môi, tai, mặt trong cổ tay, mặt sau đầu gối…

Hãy nhúng một cái muỗng vào nước sôi khoảng 30 giây (chỉ đủ nóng, không gây phỏng). Sau đó bạn nằm xuống cho đối tác chà chiếc muỗng lên ngực (tập trung vào vùng trên núm) và xoay tròn. Tiếp đó, xoa bóp bằng kem dưỡng da đã được để trong tủ lạnh chừng 30 phút. Vùng bụng, quanh rốn cũng dùng thìa nóng chà lên theo chiều kim đồng hồ rồi xoa bóp bằng kem lạnh.

Đến lượt chàng. Để chàng nằm ngửa, lau mình chàng bằng khăn ướt rồi dùng đá lạnh xoay tròn lên chân, bên trong đùi và hông. Sau đó, xoay lưng chàng lại rồi chà với dầu ấm, da gà sẽ nổi lên từ đầu đến chân.

3. Phối hợp các bộ phận

Tay là công cụ massage tổng thể, nhưng nên “huy động tổng lực” các bộ phận khác. Biến cẳng chân, khuỷu tay nhọn thành công cụ nhấn, nhào, biến ngực và tóc thành bàn chải mềm mại, gợi cảm.Bạn hãy nằm sấp, để đối tác dùng khuỷu tay day, xoa tròn trên mông, bấm hai bên cột sống rồi dùng kem dưỡng da xoa và trượt dọc lưng, bắp đùi.Sau đó nằm ngửa, xoa kem dưỡng da lên ngực và bụng rồi trượt lên xuống, nhớ để tóc trên ngực khi chà để thêm gợi cảm.

4. Chà xát

Bạn nằm úp cho đối tác dùng ngón tay di chuyển tròn quanh những chỗ nhạy cảm và từ từ tăng áp lực. Chà nhẹ khu vực cổ, đầu, di chuyển dần xuống, phối hợp chuyển đổi từ nhẹ đến mạnh, tập trung ở các vùng cơ bắp.

Đến lượt bạn chà xát lưng đối tác, mạnh dần, từ vai xuống mông. Nhẹ nhàng cù chàng bằng đầu ngón tay (hoặc lược răng thưa) để kích hoạt các dây thần kinh gần bề mặt da. Tất cả sẽ khiến chàng trở nên “dễ thương” trong vòng tay bạn.

Tăng Gia Phát

Thực hiện: depweb

19/02/2013, 16:28