4 cách không ngờ giúp trí não trẻ lại - Tạp chí Đẹp

4 cách không ngờ giúp trí não trẻ lại

Sức Khỏe

Xem phim tài liệu về thiên nhiên

 

Một cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí PLoS ONE cho thấy, xem phim tài liệu về thiên nhiên giúp duy trì sức trẻ cho bộ não. Cuộc nghiên cứu này đã phát hiện ra, những người thường xuyên xem các bộ phim tài liệu về thiên nhiên hoàn thành các bài kiểm tra trí não hay chơi các trò chơi trí não tốt hơn so với những người không xem. Những người thường xem loại phim tài liệu này cũng được phát hiện là ít căng thẳng và có chất lượng cuộc sống tốt hơn so với những người khác.

Giữ cholesterol ở mức thấp


Một cuộc nghiên cứu được công bố năm 2009 cho thấy, mức cholesterol cao khiến những người ở độ tuổi 40 phải đối mặt với nguy cơ cao bị bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ. Theo các nhà nghiên cứu giữ cholesterol ở mức thấp không những tốt cho bộ não mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trái tim.

Chăm sóc răng


Tin hay không tùy bạn, nhưng chăm sóc răng đúng cách cũng sẽ giúp trí não của bạn trẻ lại. Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp con người giảm nguy cơ đối mặt với chứng mất trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 5.500 người tình nguyện trong suốt 15 năm và phát hiện ra, những người đánh răng dưới 1 lần/ngày phải đối mặt với nguy cơ mất trí nhớ cao hơn 65% so người đánh răng 1 lần/ngày. Các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo mọi người nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng và trí não

Uống trà xanh


Một cuộc nghiên cứu được công bố năm 2012 cho thấy, trà xanh có thể kích thích khả năng nhận thức của con người, đặc biệt là với nam giới. Các nhà khoa học đã dùng công nghệ MRI để xem chất epigallocatechin-3-gallate (ECGC) và flavonoid có trong trà xanh tác động thế nào đến trí não. Kết quả thu được cho thấy, trà xanh có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh Alzheimer và có tác động tích cực đến tâm trí của con người.

Lê Anh

Biên dịch từ huffingtonpost

Thực hiện: depweb

09/09/2013, 20:01