3 trẻ nhỏ và một phụ nữ bị tạt axit

Tin Tức

Cô Duyên bị phỏng ở tay trái, vùng cổ và hai chân

Vụ việc xảy ra khoảng 11g ngày 18-10 tại nhà số 22/13/4 Đoàn Thị Nghiệp, phường 5, TP Mỹ Tho.

Nạn nhân là cô Huỳnh Thị Mỹ Duyên (19 tuổi) cho biết vào thời gian trên, cô đang bồng con là Huỳnh Tấn Bảo (13 tháng tuổi) đi dạo trước cổng nhà mẹ ruột thì Võ Thanh Phong (42 tuổi, quê huyện Châu Thành, tỉnh Long An) – có quan hệ tình cảm với cô Duyên và là cha của cháu Bảo – đi xe máy tới, vai xách theo một balô. Phong nói muốn gặp con và có chuyện cần trao đổi nên cô Duyên đồng ý cho Phong vào nhà.

Lúc này bên trong nhà có mẹ của cô Duyên là bà Nguyễn Thị Kim đang ru hai cháu ngoại là Huỳnh Tuấn Khanh (18 tháng tuổi) nằm trong võng và Nguyễn Quang Thiện (15 tháng tuổi) nằm trong nôi. Phong nói muốn Duyên cùng con trai quay về sống cùng nhưng cô không đồng ý.

“Lúc đó Phong ẵm bé Bảo từ tay tôi rồi thả cho bé đi nơi khác. Đang nói chuyện thì Phong mở balô đựng vài chiếc áo bên trong. Bất ngờ Phong hất cái áo ra và lấy lọ sành giấu bên trong balô. Tôi vội quay lưng chạy thì Phong liền tạt axit” – cô Duyên kể.

Sau đó Phong tiếp tục tạt lượng axit còn lại, văng vào hai đứa trẻ đang ngủ rồi phóng lên xe bỏ chạy. Bé Bảo đi trong nhà giẫm trúng vũng axit bị té ngã. Bà Kim liền tri hô kêu cứu. Cô Duyên cùng ba đứa trẻ bị tạt trúng axit kêu gào thảm thiết.

Lúc này hàng xóm liền lấy nước tưới lên bốn nạn nhân để sơ cứu. Sau đó bốn người được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh rồi chuyển lên bệnh viện tại TP.HCM chiều cùng ngày.

Gia đình cô Duyên cho biết Phong và cô Duyên sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2009 và hiện có hai con, một trai và một gái. Phong trước đây làm tài xế xe khách, có vợ con nhưng đã ly hôn. Từ khi sống chung với cô Duyên, Phong bỏ nghề. Hai người thường xuyên xảy ra tranh cãi quanh chuyện tiền nong.

Cách đây gần sáu tháng, cô Duyên dẫn theo con trai về nhà mẹ ruột sống. Còn con gái đầu thì bà nội ở Long An nuôi. Phong nhiều lần đến nhà bà Kim để yêu cầu cô Duyên cùng con trai về ở chung nhưng cô Duyên từ chối.

Thời gian gần đây, Phong thường xuyên đến nhà cô Duyên và gọi điện hăm dọa cô. Gia đình cô Duyên báo vụ việc đến công an phường và được hướng dẫn viết đơn đến tòa án yêu cầu giải quyết. Biết được sự việc, Phong tiếp tục hăm dọa nếu cô Duyên gửi đơn thì Phong sẽ giết cô và tự vẫn.

Đến trưa 18-10, Phong đến nhà cô Duyên tạt axit.

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

21/10/2012, 09:52