3 món đồ dễ thương cho bé hào hứng đến trường - Tạp chí Đẹp

3 món đồ dễ thương cho bé hào hứng đến trường

Sống
Sau một kỳ nghỉ dài, việc thuyết phục bé vui vẻ trở lại với trường lớp là điều khiến nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu.

Đẹp Online mách bạn một mẹo nhỏ để biến việc học tập của bé thành niềm hứng khởi – đó là mẹ hãy cùng bé tự tạo ra những vật dụng xinh xắn cho ngày bé trở về với lớp học.

Hộp bút độc đáo

Chuẩn bị:

+ 1 mảnh vải dày dặn, cứng cáp (chất liệu: dù, dạ, nỉ) có kích thước 20x40cm

+ 1 sợi ruy băng vải có màu phù hợp với mảnh vải to đã chuẩn bị ở trên

+ Dao rọc giấy, thước kẻ, kim chỉ khâu…


Dùng thước kẻ đặt song song với chiều dài (40cm) của mảnh vải. Rọc những đường thẳng có
chiều dài khoảng 10 -13cm ở khoảng giữa của mảnh vải.Gập đôi sợi ruy băng và đính vào đầu miếng vải ở điểm giữa. Cài các loại bút (bút chì, bút màu…)
theo kiểu so le.Cuộn tròn miếng vải thành hình ống, buộc lại bằng ruy băng, bé đã có 1 chiếc hộp
bút độc đáo và đáng yêu.

Lọ cắm bút ngộ nghĩnh

Chuẩn bị:

+ 1 lọ thủy tinh bất kỳ màu trong

+ Sơn nước có màu sắc tùy thích

+ Bút dạ đen không bay màu trên thủy tinh


Mẹ chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn thành chiếc lọ cắm bút ngộ nghĩnh này.Các vật liệu chuẩn bị đơn giản, dễ kiếmĐổ sơn vào bên trong lọ thủy tinh đã được rửa sạch và để khô.Đậy nắp lọ và lắc, lăn đều lọ sao cho sơn tràn ra khắp thân lọ. Để khô trong khoảng 30 phút.Mẹ vẽ hoặc để bé tự vẽ những hình thù yêu thích, ngộ nghĩnh bên ngoài lọ. Lọ có thể dùng
để cắm các loại bút hoặc cắm hoa trên bàn học của bé.

Túi xách vải

Chuẩn bị:

+ Vải hoa tùy thích (kích cỡ 25x32cm nếu bé từ 2-3 tuổi; 30x35cm nếu bé 4 -5 tuổi; 35x40cm nếu bé khoảng 6,7 tuổi)

+ Vải thô trắng làm lớp lót

+ Dây dù màu sắc

+ Kim, chỉ


Những chiếc túi đeo xinh xắn có thể đựng đồ bơi, hoa quả, nước, quần áo nhẹ… của bé khi đi họcChuẩn bị các vật liệuCác bước tiến hành: may lớp lót, may lớp túi bên ngoài và luồn quai cho túiCắt 2 miếng vải trắng có kích thước bằng nhau, chồng lên nhau thật khít và may 3 đường: đường bên dưới, phần đáy và 2 đường bên cạnh. Dùng kéo cắt chéo 45 độ ở 2 đáy lớp lót của túi.Gập phần vải rìa bên ngoài vào bên trong, là và miết thật phẳng.Lật ngược lại và thao tác tươn tự với mặt bên kia của lớp lót.Cắt 2 miếng vải có kích thước tương tự lớp lót và phù hợp với độ tuổi của trẻ.Chồng hai mảnh vải lên nhau, mặt phải úp  vào bên trong, mặt trái ra bên ngoài. May 2 đường song song chiều dài mảnh vải và 1 đường ngang phần đáy túi. Lưu ý, chừa một đoạn khoảng 2cm như hình để luồn dây đeo cho túi.Cắt 1 góc 125 độ như hình ảnh ở 2 góc đáy túi.Gập và miết phần rìa vải vào bên trong.Lộn mặt phải của túi ra ngoài. Đặt lớp lót vào bên trong, gập mép vải hoa và lớp lót vào bên trong túi khoảng 1cm và may dính lại với nhau.Cắt 2 miếng vải có chiều rộng khoảng 8cm và chiều dài bằng với chiều ngang của túi.Khâu gập lại ở 4 cạnh, gập đôi và dùng bàn là miết thật chặt một đường ở giữa.
Dùng ghim cài ốp phần vải này vào miệng túi.May cố định phần vải này vào với túi.Đính một đầu sợi dây vào kim băng để luồn dây vào bên trong túi.Luồn 2 sợi dây qua 2 miệng túi.Áng chừng chiều dài phần dây còn lại phù hợp để bé đeo đằng sau lưng.
Luồn một đầu dây vào phần đáy túi. Thắt nút lớn để dây không bị tuột ra ngoài, sau đó may đè lên
2 sợi dây để hoàn thành phần quai cho túi.

Bài: Tiramisu
Ảnh: Purlbee, Girlslife, Whimseybox
logo

Xem thêm:  Làm thanh đánh dấu sách ngộ nghĩnh cho bé


Thực hiện: depweb

16/07/2014, 23:48