3 loại mặt nạ thơm ngon cho mái tóc

Tóc

Dưỡng ẩm bằng bơ


Nguyên liệu:

+  ½ quả bơ

+  2 muỗng canh mật ong

+  1 muỗng canh dầu oliu

Nghiền nát bơ rồi thêm mật ong và dầu oliu. Sau đó trộn tất cả các thành phần với nhau. Bạn có thể ủ tóc qua đêm với hỗn hợp này nhưng nếu hạn hẹp về thời gian, chỉ cần 20 phút cũng đủ để tóc hấp thu các dưỡng chất. Vì có thành phần oliu nên có thể bạn phải gội đầu đến hai lần để tóc không bị bết.

Tóc bóng mượt với hỗn hợp sữa và mật ong


Nguyên liệu:

+  ½ chén nhỏ sữa tươi không đường

+ 2 muỗng canh mật ong nguyên chất

Chất béo có trong sữa và các vitamin của mật ong sẽ giúp tóc trở nên mềm mượt,  nuôi dưỡng tóc khoẻ. Chỉ cần ủ tóc với mặt nạ này từ 15 – 20 phút và massage vài phút, sau đó xả sạch với nước và dầu gội đầu, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt ngay sau lần thực hiện đầu tiên.

Mặt nạ dâu tây – cứu tinh cho tóc chẻ ngọn


Nguyên liệu:

+  8 quả dâu tây

+  1 quả trứng gà

+  2 muỗng canh dầu oliu

Bạn chỉ cần xay nhuyễn dâu tây và trộn đều với trứng cùng dầu oliu. Bôi hỗn hợp lên tóc và nhẹ nhàng massage da đầu, đợi khoảng 20 – 30 phút sau đó xả bằng nước sạch. Và nhớ gội lại tóc với dầu gội đầu.

Mẹo nhỏ: Sau khi dùng các loại mặt nạ tóc, bạn có thể xả tóc bằng nước ấm trước rồi mới dùng dầu gội như bình thường. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ hỗn hợp dính trên tóc dễ dàng và sạch hơn.Mỗi lần ủ tóc chỉ mất 20 – 30 phút nhưng bạn đừng quên thực hiện 2 -3 lần mỗi tuần để duy trì hiệu quả.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: thechrisellefactor

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

24/03/2015, 14:13