3 loại mặt nạ ngọt ngào cho tóc từ mật ong - Tạp chí Đẹp

3 loại mặt nạ ngọt ngào cho tóc từ mật ong

Tóc

Giúp tóc thôi xơ rối


Nguyên liệu:

+ ½ chén mật ong

+ 2 muỗng canh dầu oliu

Nếu chỉ sử dụng một mình mật ong, bạn sẽ thấy hơi lúng túng vì mật ong khá dính. Dầu oliu là sự kết hợp tuyệt vời để hỗn hợp sánh mịn và dễ dàng thoa lên tóc. Sau khi trộn đều mật ong và dầu oliu với nhau, bạn có thể làm nóng chúng vài giây trong lò vi sóng để các dưỡng chất dễ thấm sâu vào trong tóc. Sau khi bôi hỗn hợp, massage tóc và da đầu nhẹ nhàng, ủ trong khoảng 15 – 20 phút trước khi xả lại bằng nước và dùng dầu gội đầu.

Hồi phục tóc hư tổn


Nguyên liệu:

+ 2 muỗng canh sữa chua không đường

+ ½ muỗng canh mật ong

+ ½ muỗng cà phê dầu dừa (hoặc dầu oliu)

Các vitamin có trong sữa chua sẽ kích thích sự phát triển của tóc, giảm gãy rụng và hồi phục tóc chẻ ngọn. Trong khi đó dầu dừa và mật ong sẽ trả lại sự mềm mượt, óng ả cho mái tóc.  Bạn chỉ cần bỏ tất cả nguyên liệu vào trong một cái chén rồi khuấy đều. Bôi hỗn hợp lên tóc và nhẹ nhàng massage da đầu, đợi khoảng 15 – 20 phút trước khi xả sạch.

Không còn lo gàu


Nguyên liệu:

+ ½ chén mật ong

+ 2 quả chuối

+ ½ chén dầu oliu

Bạn có ngạc nhiên khi biết chuối có thể giúp da đầu hết ngứa do gàu thậm chí đẩy lùi những mảng trắng khó chịu đó nếu sử dụng thường xuyên?

Đầu tiên, xay nhuyễn chuối rồi bỏ thêm mật ong và dầu oliu, trộn tất cả thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, ủ tóc với mặt nạ này từ 15 – 20 phút, đừng quên massage trong vài phút. Bạn có thể xả tóc bằng nước ấm để loại bỏ hỗn hợp dính trên tóc dễ dàng hơn trước khi dùng dầu gội đầu.

Nhưng dù ưa chuộng các loại mặt nạ này đến đâu bạn cũng chỉ nên áp dụng 2-3 lần mỗi tuần, và kiên trì vài tuần để có hiệu quả cao nhất. Cũng nhớ phải cắt tỉa tóc 6 tháng một lần và hạn chế việc ép, duỗi hay lạm dụng các chất tạo kiểu tóc nhé!

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: carnetprune, vemale 

logo 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

12/04/2015, 16:58