3 cách “hô biến” cho tường nhà

Sống

Sang trọng với giấy dán tường


Trước đây, để tạo điểm nhấn cho bức tường, cách trang trí được nhiều người ưa chuộng nhất là treo những bức tranh với các họa tiết khác nhau tùy theo phong cách ngôi nhà và sở thích của gia chủ. Nhưng từ khi giấy dán tường xuất hiện, ngay lập tức nó trở thành cơn sốt được nhiều gia chủ yêu thích. Tuy nhiên, trang trí bằng chất liệu này khá tốn kém bởi giá thành không rẻ. Loại giấy Hàn Quốc có giá từ 60.000 – 150.000đ /m2; giấy Trung Quốc thì tương đối rẻ, chỉ khoảng 20.000đ/ m2, tất nhiên là không chất lượng, thậm chí gây hại cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, sử dụng giấy dán tường đòi hỏi kỹ thuật cao khi dán, đặc biệt là đối với bề mặt tường phức tạp.

Tinh tế “mốt” vẽ tranh trên tường


Sau giấy dán tường là “mốt” vẽ tranh trên tường. Với cách này, gia chủ chỉ cần vẽ một vài họa tiết trên bức tường mình cần trang trí là đã có điểm nhấn sinh động và đáng yêu cho không gian sống của mình. Nếu bạn khéo tay, có thể tự vẽ để điểm to cho góc sinh hoạt của mình. Ngược lại, bạn phải tốn một chi phí không nhỏ cho những người thiết kế mẫu và thợ vẽ. Một mẫu vẽ từ ba trăm ngàn đến một triệu đồng. Như vậy, ngôi nhà bạn có thể phải mất gần 10 triệu đồng cho việc trang trí những bức tường. Không gian thường được vẽ đó là phía sau chiếc sofa phòng khách, đầu giường, hốc tường hay mảng tường làm điểm nhấn ở phòng sinh hoạt. Ưu điểm của loại trang trí này là tạo sự mềm mại và sang trọng cho không gian. Nhưng nhược điểm là khi muốn thay đổi họa tiết để làm mới không gian, buộc bạn phải sơn lại toàn bộ bức tường, một chi phí không nhỏ nữa.

Tiện lợi với mẫu decal

Gần đây, trên thị trường trang trí nội thất lại xuất hiện khuynh hướng dán decal trên tường. So với hình thức vẽ tranh trên tường thì không khác là mấy nhưng nó không tinh tế bằng. Tuy nhiên, ưu điểm của loại trang trí bằng decal là rẻ, ít đòi hỏi thao tác kỹ thuật lại vô cùng tiện lợi khi bạn muốn thay đổi họa tiết để làm mới không gian. Một mẫy decal có giá từ 50.000 – 100.000 đồng. Bạn cũng có thể yêu cầu được cắt hoa văn theo phong cách của ngôi nhà. Giá decal thiết kế riêng từ 200.000 – 300.000 đồng/mẫu.

Như vậy, không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí cho việc trang trí, với một số tiền nhỏ bạn vẫn có thể biến những chiếc tưởng trở nên sinh động và đáng yêu hơn.

Theo Young

Thực hiện: depweb

13/09/2012, 17:01