3 cách dùng gừng để chống đau nhức cơ bắp

Sức Khỏe

Hai nghiên cứu được thực hiện bởi đại học Georgia và State vào năm 2010 về tác dụng của gừng với cơ thể trong việc giảm ảnh hưởng và tổn thương của cơ bắp sau khi tập thể dục. Thí nghiệm thực hiện trên hai nhóm tình nguyện viên đều dùng 2 gam gừng trong liên tiếp 11 ngày. Đến ngày thứ 8, họ tập cử tạ để tạo chấn thương dạng nhẹ ở cánh tay. Các nhà nghiên cứu đánh giá chức năng cánh tay, tình trạng viêm và đau nhức của nhóm tình nguyện viên trước và sau khi tập tạ 3 ngày. Nồng độ chất liên quan dến cảm giác nhức mỏi cũng được kiểm tra trước và sau đó. Kết quả cho thấy, việc dùng gừng giúp giảm các cơn đau 25%. Điều này chứng tỏ, bạn nên sớm bổ sung gừng vào chế độ ăn uống hàng ngày để giảm/ chống lại các triệu chứng đau nhức và nhiều bệnh tật khác.

Trà gừng

Dùng một ít gừng tươi cho vào nước và đun sôi. Khuấy với mật ong và nước chanh sẽ tạo thành hỗn hợp trà gừng chống cảm lạnh hữu hiệu.

Thuốc bổ sung tinh chất gừng

Gừng có thể được hấp thụ vào cơ thể dưới dạng viên nang và cơ thể dễ dàng tiêu hóa tốt hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về thành phần, liều lượng cụ thể, nếu bạn đang phải điều trị thuốc hay có bất kì chống chỉ định nào khác.

Thêm gia vị gừng trong các món ăn

Gừng, tỏi…là các gia vị phổ biến trong nấu ăn và bạn chỉ cần tạo thói quen nấu, thưởng thức các món ăn này giúp ngăn chặn các cơn đau cơ bắp.

Phí Minh Tân (Theo Mensfitness)

Thực hiện: depweb

28/07/2012, 23:41