3 bước xin lỗi một người phụ nữ - Tạp chí Đẹp

3 bước xin lỗi một người phụ nữ

Sống

– Em làm sao thế?
– Em không sao cả.
– Em giận anh đấy à?
– Không!
– Giận nhiều không?
– Nhiều!
Có thể bạn lỡ nói lời khen mà cô ấy lại không ưa. Có thể cô ấy vô tình nhìn thấy những thứ không-nên-thấy trong máy điện thoại của bạn. Có thể là vài giờ trước, bạn lỡ báo với cô ấy rằng mình sẽ về nhà muộn 15 phút.

3-buoc-xin-loi-phu-nu-2
Nàng giận. Có cả tỉ lí do, hợp lí và vô lí. Khi ấy, bạn sẽ bối rối, tất nhiên, trong hoàn cảnh này ai chẳng bối rối?!

Bước đầu tiên, hãy nhận lỗi, dù có thể bạn chẳng biết thực sự mình có lỗi gì. Đừng bao giờ đưa mình vào bẫy với câu hỏi “Lỗi của anh là gì?”. Sự thật là chắc chắn bạn đã làm điều gì đó sai hoặc khiến nàng tổn thương mà không biết, hoặc tệ hơn, là bạn xóa dấu vết không tốt như bạn tưởng. Cũng đừng đưa lý do, hay vội vàng thanh minh, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để làm việc đó sau này, khi nàng đã nguôi giận.

Cái lắc đầu phủ nhận của bạn sẽ khiến mọi ấm ức trong nàng bùng nổ. Bạn đã sẵn sàng hứng cơn mưa nước mắt của nàng chưa? Nếu câu trả lời là chưa, thì hãy phản ứng chậm lại một nhịp, nghĩ cho thấu đáo trước khi thành thật với nàng rằng bạn đã sai. Khi ấy, cơn mưa nước mắt sẽ vẫn ụp xuống bạn, nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn. Ôi, phụ nữ thật là một sinh vật kỳ lạ của tạo hóa.

Bước thứ hai, sửa lỗi.

Dạo gần đây người ta hay nói nhiều về việc “thả thính” như một cách tán tỉnh, lấy lòng nhau trong giai đoạn mới yêu. Cánh đàn ông thường chỉ “thả thính” lúc đầu, chứ “khi hai ta về một nhà, khép đôi mi chung một giường…” thì các ông lại góp mặt ở sân bóng hay quán nhậu đều đặn hơn trước.

Vậy để sửa lỗi, hãy “thả thính” nàng thêm… nhiều lần nữa. Hãy dẫn nàng đi chơi, đi dạo, đi ăn hoặc cùng làm những việc nàng thích (bạn không thích cũng không sao, thậm chí, càng tỏ ra vì nàng càng tốt). Nhưng tuyệt đối, tránh những bộ phim có thể gợi nhớ về lỗi lầm (nếu có) của bạn.

3-buoc-xin-loi-phu-nu-3

Bước thứ ba, hãy nắm tay nàng thật chặt khi nàng tha thứ cho bạn.

Sau hai bước trên, có thể nàng đã ngầm tha thứ cho bạn, nhưng nàng sẽ chỉ chịu nói ra sau khi bắt bạn chịu trận một khoảng thời gian. Có thể bạn bỗng nhận ra, cái lí do khiến nàng giận dỗi thật ra chẳng liên quan gì đến lỗi lầm mà bạn suýt thú nhận… Vậy thì, hãy nắm tay nàng thật chặt. Chuyện đó không bao giờ thừa. Khi yêu nhau, nắm tay dạo bước dưới tán cây thể hiện sự lãng mạn. Còn khi giận nhau, nắm tay chính là quyền phòng vệ chính đáng của bạn.

Cơn giận nào rồi cũng nguôi ngoai, nếu bạn thực sự muốn sửa sai.

 

Thực hiện: depweb

30/06/2017, 17:21