3 bước để tẩy trang mắt

Làm Đẹp


Một nguyên tắc cô gái nào cũng thuộc “nằm lòng” là cần tẩy trang kỹ vào cuối mỗi ngày để bảo vệ làn da khỏi bụi bẩn, hóa chất từ mỹ phẩm. Trong đó, tẩy trang mắt được đặc biệt lưu ý bởi da vùng mắt mỏng manh, dễ tổn thương hơn các vùng khác trên cơ thể. Nhưng không phải cô gái nào cũng biết cách tẩy trang vùng mắt một cách hiệu quả, nhẹ nhàng.

Thực chết, tẩy trang mắt chỉ cần vài bước đơn giản, nhưng thao tác đúng cách sẽ giúp bạn tẩy trang được sạch hơn và nhanh hơn. Lưu ý, nên dùng dung dịch tẩy trang riêng cho mắt thay vì dung dịch tẩy trang tổng hợp.

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch tẩy trang dành riêng cho mắt và bông tẩy trang. Đổ dung dịch tẩy trang ra bông tẩy trang. Lưu ý không đổ quá nhiều, chỉ cần nước thấm nửa diện tích bông là đủ.

Bước 2: Tẩy trang từ phần mi mắt trên trước, theo chiều từ đầu mắt, bên trong đến cuối mắt, bên ngoài. Gập nhỏ bông tẩy trang và dùng cạnh của bông lau sạch phần viền mi mắt dưới và khóe mắt.

Bước 3: Tùy vào độ đậm nhạt của mắt mà có thể tái sử dụng bông tẩy trang hoặc dùng bông tẩy trang mới. Lưu ý các động tác phải thật nhẹ nhàng để tránh tổn thương mắt. Nên dùng lớp bông có vải cotton bên ngoài để tẩy trang.

Lam Ngọc (Theo Ehow)

Thực hiện: depweb

22/08/2011, 00:17