25 tuổi, có quá sớm để ngừa lão hoá?

Tin Tức

Ngay lúc này, hãy soi gương thật kĩ và nói thật khách quan, liệu bạn có thấy những nếp nhăn nông đang manh mún xuất hiện ở đuôi mắt, một vài vùng da mỏng đang có ám hiệu của đốm nâu, và thỉnh thoảng khi trang điểm bạn vẫn thấy phấn đọng lại thành rãnh hay khô mốc trên bề mặt? Đó là những dấu hiệu dễ nhận thấy của làn da đang trên đà lão hoá. Và những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp nhất đến sự già cỗi này là ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao cùng thói quen bỏ bê không chăm dưỡng làn da.

Ánh nắng mặt trời

Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời khiến melanin không màu dưới da chuyển hóa thành hắc sắc tố theo cơ chế tự bảo vệ. Theo thời gian, làn da trở nên xỉn màu và thiếu độ tỏa sáng, xuất hiện những đốm nâu lão hóa do melanin tích tụ. Độ đàn hồi của da kém dần, các nếp nhăn và hiện tượng da chảy trùng ngày một rõ hơn. Bởi vậy, sử dụng kem chống nắng hoặc mỹ phẩm có chỉ số SPF hàng ngày là việc bắt buộc với tất cả những người muốn kéo dài sự tươi trẻ.

Nhiệt độ cao

Bên cạnh đó, da chúng ta cũng đang lão hóa hàng phút hàng giờ dưới tác động của nhiệt độ cao. Ở trạng thái thông thường, nhiệt độ trung bình của cơ thể là 36 độ C và nhiệt độ của làn da là 31 độ C. Khi đứng dưới nguồn nóng như ánh nắng, bếp ga, máy sấy, máy tính, đèn cao áp… trong 15 phút, nhiệt độ da sẽ tăng lên 41-43 độ C. Nếu thời gian tiếp xúc kéo dài, các sợi collagen bị phá vỡ gây mất độ đàn hồi, da sẽ sinh nhiều nếp nhăn, sạm nám và sớm lão hóa. Giữ da mát mẻ sẽ trẻ lâu hơn, vậy nên ngoài việc hạn chế tiếp xúc với các nguồn nhiệt, bạn cũng nên ngăn mình cuốn vào các cơn giận dữ, bực tức, bởi khi bạn nóng tính, làn da cũng sẽ nóng lên và già đi.

Không có thói quen chăm sóc da hàng ngày

Cuối cùng, không chăm sóc da hàng ngày là một trong những “tội tày trời” của phái đẹp. Nước da đẹp là tài sản vô giá bạn chỉ được ban một lần trong đời, nên hãy nâng niu nó ngay khi có thể. Đừng đi ngủ với một khuôn mặt lấm phấn son, bởi sau một đêm, bã dầu, bụi bẩn, cặn mỹ phẩm tích tụ sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, làm sâu thêm các nếp nhăn và khiến da kém tươi sáng. Đừng bỏ qua bước dưỡng ẩm và tăng cường tái tạo da ban đêm, bởi đây là khoảng thời gian da phục hồi, sửa chữa hiệu quả nhất, có thêm “chất xúc tác” là những loại kem dưỡng ẩm đặc trị lão hoá, bộ máy tái tạo sẽ hoạt động năng suất hơn. Cũng đừng quên sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm và chống nắng cho da vào ban ngày, bởi dẫu bên trên, làn da có được che phủ bởi nhiều lớp phấn son đến thế nào đi nữa, thì sự thiếu hụt lớp màng khoá ẩm và chống nắng bên dưới vẫn gây ra một thiệt hại to lớn cho làn da trong suốt cả ngày đối diện với sự khắc nghiệt của môi trường. 

Tuổi ngày nhiều thêm là điều chẳng ai mong đợi. Nhưng nếu bạn bắt tay vào công cuộc chống lão hoá ngay hôm nay, khi bạn ở cột mốc 25, thì chắc chắn, theo thời gian, tuổi tác cũng chỉ là con số, và sự tươi trẻ của bạn sẽ mãi mãi được bảo toàn.

Bộ sản phẩm Pond’s Age Miracle với phức hợp Intelligent Pro-cell ComplexTM bao gồm sữa rửa mặt, kem dưỡng ban ngày có chỉ số chống nắng SPF15 PA++ và kem dưỡng ban đêm giàu độ ẩm thúc đẩy quá trình tái tạo da là bí quyết giúp bạn giữ mãi vẻ tươi trẻ hơn đến 10 tuổi, giảm nếp nhăn tới 27%.

PV


logo

Thực hiện: depweb

12/08/2015, 10:26