23 người mất tích sau bão số 8

Tin Tức

Dù không đổ bộ  hoàn toàn vào đất liền nhưng bão số 8 đã gây ra thiệt hại nặng nề tại các địa phương ven biển ở miền Bắc. Theo báo cáo ban đầu từ Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, thống kê từ các địa phương cho thấy đã có 23 người mất tích do bão số 8.

Tỉnh Thái Bình báo cáo, tàu cá NĐ 2546 với 10 lao động neo đậu tại cảng Trà Lý (Thái Bình) đã bị bão đánh đứt dây neo, trôi dạt. Đến sáng 29/10, các lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã và đang khẩn trương huy động mọi phương tiện tìm kiếm cứu hộ cứu nạn… Giàn khoan GFS KEY HAWAI tại Hải Phòng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã được thông báo về bão nhưng chỉ di dời 2/3 trong tổng số 90 người. Bão đã làm đứt neo 3 tàu lai kéo lớn khiến giàn khoan này bị trôi giạt trên biển, hiện những người trên giàn khoan vẫn an toàn, đang chờ được cứu hộ vào bờ.

Tại cuộc họp khẩn cấp vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương yêu cầu các địa phương khẩn trương tìm kiếm người bị mất tích do bão số 8Bộ trưởng cũng yêu cầu chính quyền địa phương các cấp khẩn trương phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng triển khai công tác tìm kiếm người bị mất tích, cứu hộ cứu nạn các ngư dân. Đồng thời, hỗ trợ nhân dân sớm ổn định cuộc sống, thực hiện các biện pháp tiêu úng, bảo vệ hoa màu vụ đông.

 

Người dân Thái Bình khắc phục thiệt hại sau bão. (Ảnh: CTV)

Ông Phát nhấn mạnh công tác khảo sát, kiểm tra những nơi có nhà cửa đổ sập để cứu chữa kịp người bị thương vong. Cùng với đó, tập trung lực lượng để cứu hộ giao thông, thông tuyến; gấp rút khôi phục hệ thống điện cho Thái Bình và Nam Định, bơm tiêu úng cứu cây vụ đông. 

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, dự báo  hoàn lưu bão số 8 không gây mưa nhiều trong 24 giờ tới; tình hình mưa, lũ ở Trung bộ cũng không đáng lo ngại. Dự báo khoảng trưa mai (30/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông vài nơi, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ chiều tối và đêm mai có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông từ chiều mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 và có mưa rào và giông mạnh. Biển động mạnh. Tron cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.

Theo Dân Trí

Thực hiện: depweb

30/10/2012, 00:24