219 chú chim mất tích ở vùng “tam giác quỷ”

Chưa được phân loại

Mới đây, trong cuộc đua bồ câu diễn ra tại Bắc Yorkshire, Anh, 219 chú chim đã biến mất một cách bí ẩn. Sự việc kỳ lạ này đã làm dấy lên những lo ngại về khu vực được cho là “tam giác quỷ bí hiểm” tại Anh.

Được biết, trong mùa hè vừa qua, tại vùng Thirsk, Wetherby và Consett ở Yorkshire đã xảy ra một loạt hiện tượng bồ câu biến mất bí ẩn. Khu vực này được gọi vui là “tam giác Birdmuda”, lấy ý tưởng từ “tam giác Bermuda” ở Đại Tây Dương, nơi đã có nhiều máy bay và tàu thuyền mất tích. 

219 chú chim bồ câu đã biến mất một cách bí ẩn tại khu vực “tam giác quỷ Birdmuda” Thirsk, Wetherby và Consett ở Yorkshire, Anh.

Vào ngày 18 tháng 8 vừa qua, sự việc 219 chú chim tiếp tục biến mất giữa vùng Thirsk, Wetherby và Consett đã khiến dư luận tại đây vô cùng hoang mang lo lắng. Ông Wendy Jeffries, chủ tịch của câu lạc bộ chim Thirsk Flying cho biết: “Thời tiết không quá xấu để khiến hàng trăm con chim lạc hướng. Tôi không hiểu điều gì đã xảy ra”.

 

 Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự mất tích bí ẩn của chim bồ câu trong mùa hè năm nay.

Trong tổng số 232 con chim được thả bay, chỉ có 13 chú bồ câu đến được đích tại Galashiels, Selkirkshire (Scotland). Một tay đua chim, Austin Lindores nói thêm: “Khi chúng bay đến vùng Thirsk, Wetherby và Consett, chúng tôi luôn lo sợ vì nghĩ rằng một điều gì đó sẽ có thể xảy ra”. 

Trong khi đó, Stuart Fawcett, người có thâm niên đua bồ câu nói: “Đây là năm tồi tệ nhất của tôi suốt 30 năm qua. Tôi sẽ không bao giờ thả chim ở khu vực đó nữa”.

Ông Stuart Fawcett rất lo lắng về sự việc này và sẽ không bao giờ thả chim ở khu vực “tam giác quỷ Birdmuda” nữa.

Nguyên nhân dễ xảy ra nhất là những cơn mưa bất thường mùa hè và hoạt động của năng lượng mặt trời, khiến đàn chim bay lệch hướng. Chim bồ câu đua có thể có giá từ 20 Bảng (khoảng 658.000 VNĐ) cho tới 209.000 Bảng (6,8 tỷ VNĐ), mức cao nhất mà một tay đua Hà Lan đã đưa ra hồi đầu năm nay.

 

 Theo TTVN

Thực hiện: depweb

27/08/2012, 00:37