Kem dừa nướng nhân chocolate và hạnh nhân
Gia vị bí mật để hương vị của món kem này thêm phong phú chính là đường thốt nốt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa đường thốt nốt, nước cốt dừa và dừa khô nướng cùng với hạnh nhân và chocolate chip mang đến hương vị nhiệt đới tươi mát đến mức có thể gây nghiện cho bất kỳ ai được nếm qua.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
– Cho nước cốt dừa, kem tươi và sữa tươi nguyên kem vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa cho đến khi hơi sôi.
– Cho lòng đỏ trứng gà, đường cát và đường thốt nốt vào một tô nhỏ, trộn đều.
– Từ từ cho hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng gà và tiếp tục đun trên bếp.
– Khuấy đều hỗn hợp ở 85 độ C trong khoảng 3 phút để lòng đỏ trứng chín. Tắt lửa và cho muối vào hỗn hợp, trộn đều.
– Để hỗn hợp nguội trong khoảng 5 – 10 phút sau đó cho vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh (tốt nhất là để qua đêm).
– Sau đó, cho hạnh nhân, cơm dừa nạo và chocolate vào trộn đều trong khoảng 5 phút. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh và để đông lạnh và thưởng thức.
Kem dừa xoài dứa vừa đẹp vừa thơm
Nguyên liệu: (cho 10 que kem)
Phần kem xoài:
Phần kem dừa:
Thực hiện:
– Cho nguyên liệu làm kem xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho ra chén riêng và để sang một bên.
– Cho nước cốt dừa, đường, sữa chua vào nước và trộn đều cho đến khi hoà tan.
– Đổ 2 muỗng canh hỗn hợp kem xoài sau khi xay vào khuôn làm kem que. Cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút cho đến khi gần như đông đặc.
– Lấy khuôn kem ra ngoài, tiếp tục cho 1 muỗng canh hỗn hợp nước dừa và sữa chua vào khuôn. Cho vào ngăn đá trong khoảng 10 phút. Rồi tiếp tục thêm 1 muỗng canh hỗn hợp xoài và để trong ngăn đá trong 10 phút. Tiếp tục làm cho đến khi đầy khuôn.
– Để kem trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ rồi lấy ra thưởng thức.
Xem thêm: Công thức làm kem bơ xoài ngon ngất ngây
Kim Minh
Biên dịch từ Thelitlepicurean