11 cách tăng cường trao đổi chất trong cơ thể - Tạp chí Đẹp

11 cách tăng cường trao đổi chất trong cơ thể

Sức Khỏe

11 bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tích cực hơn trong những ngày thời tiết giá lạnh mà bạn ngại vận động.

Bổ sung protein

Bạn nên bổ sung nguồn protein nạc trong mỗi bữa ăn hàng ngày vì hiệu suất  đốt cháy calo cao của chúng. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 5 – 6 bữa bao gồm các nguồn protein nạc như pho mát ít béo, đậu, thịt gà, cá hoặc bơ đậu phộng là cách hiệu quả để tăng cường sự trao đổi chất của bạn, giúp bạn có nguồn năng lượng trong cả ngày dài.

Hãy trở thành fan của trà xanh

Tránh xa nước ngọt, rượu, đồ uống nhiều calo vì chúng sẽ mang tới cảm giác mệt mỏi và cản trở quá trình tiêu hóa. Uống trà xanh tự pha là cách hiệu quả để có được hợp chất EGCG (Epigallocatechin gallate) tăng cường trao đổi chất. Ba tách trà xanh mỗi ngày có thể tăng cường sự trao đổi chất lên đến 10%.

Tăng cường EGCG theo nhiều cách

Nếu bạn không thích trà xanh hoặc không đủ thời gian dành cho nó, hãy bổ sung thêm vào cơ thể một vài viên nang trà xanh mỗi ngày. Một viên nang trà xanh có thể cung cấp cho bạn 70% lượng EGCG trong cơ thể mà không cần uống trà xanh.

Tập thể dục

Giám đốc tại viện nghiên cứu Cybex, Angela Corcoran chia sẻ: “Việc tập thể dục thường xuyên giúp bạn xây dựng cơ bắp và hỗ trợ sự trao đổi chất tích cực”.

Cá hồi

Cá hồi là một nguồn lớn của omega – 3 vì chúng chứa đầy đủ protein và chất béo lành mạnh, chuyên gia dinh dưỡng LLyse Schapiro cho biết. Cá hồi rất tốt cho các hoạt động đốt cháy chất béo trong cơ thể, đồng thời axit béo omega – 3 tăng cường sự trao đổi chất và ngăn ngừa các cơn thèm ăn.

Tích cực sử dụng dầu ô liu

Dầu ô liu rất hiệu quả trong quá trình giảm cân. Dầu ô liu là chất béo lành mạnh và tác động tích cực với quá trình trao đổi chất của bạn, giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhiều nhất.

Giảm thiểu tiêu thụ Carb

Hãy hạn chế việc tiêu thụ các sản phẩm chứa nhiều đường, hương liệu nhân tạo, thậm chí nước ép trái cây, Michael Moutain, tác giả cuốn Ultimate Fat Loss Solution khuyên. Khi tăng cường protein trong cơ thể, sự chuyển hóa được tăng tốc lên đến 30% kéo dài trong vòng 12 giờ, trong khi carb và chất béo chỉ có 4% trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ.

Cung cấp cho cơ thể bạn một cơ chế ăn khoa học

Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn giải thoát các độc tố ra khỏi cơ thể, tăng tốc độ quá trình trao đổi chất và tăng cường sức khỏe tổng thể. Hãy thử xem cơ thể bạn thích ứng tốt với những thực phẩm nào và bổ sung chúng hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Uống, uống và uống nước

Nước thật sự là một thức uống lành mạnh và giúp cơ thể bạn thon gọn. Một cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến quá trình trao đổi chất bị trì hoãn, kích thích dạ dày cảm thấy đói và trì trệ. Bạn có thể thay thế thức uống nhiều đường của mình bằng nước tinh khiết và nước sô đa không hương vị.

Uống nước chanh

Một ly nước ấm kèm nửa quả chanh vào mỗi buổi sáng đem đến những hiệu quả bất ngờ. Các enzyme trong chanh cộng thêm chất xơ sẽ đẩy nhanh sự trao đổi chất và hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động dễ dàng.

Ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên

Đáp ứng hoạt động năng lượng của cơ thể bằng nhiều bữa ăn nhỏ thường xuyên giúp cơ thể bạn tiêu thụ nhiều chất béo hơn, và tránh nạp quá nhiều thức ăn.

Phí Minh Tân (Theo Shape)

Thực hiện: depweb

06/01/2013, 23:44