11 bí quyết giúp các người mẫu đủ sức khỏe "chinh chiến" tại các Tuần lễ Thời trang - Tạp chí Đẹp

11 bí quyết giúp các người mẫu đủ sức khỏe “chinh chiến” tại các Tuần lễ Thời trang

Sức Khỏe

Giai đoạn này, các người mẫu thường xuyên phải di chuyển để sải bước trên sàn runway ở các Tuần lễ Thời trang danh giá. Chính vì vậy, mỗi người buộc phải giữ cho mình một thể trạng tốt cùng sức khỏe tinh thần vững vàng trước lịch làm việc dày đặc. Hãy cùng Đẹp tham khảo các mẹo nhỏ từ 11 người mẫu sau đây để luôn có thể bình tĩnh kể cả khi căng thẳng vì công việc.

1.Tập ghi chép/vẽ: Người mẫu Tess Breeden cho biết trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Thời trang, cô tuyệt đối không để cảm xúc cá nhân chi phối bản thân, thay vào đó luôn bình tĩnh, giữ vững tinh thần bằng cách ghi chép hoặc vẽ những điều mình suy nghĩ vào một cuốn sổ. Dù cho các nét vẽ chồng chéo lên nhau hay nguệch ngoạc vô nghĩa, đó lại là cách giúp Tess kiểm soát cảm xúc, giữ cho mình ‘cái đầu lạnh’ và giết thời gian trong lúc chờ đợi giữa các buổi casting hay trước khi trình diễn.
2. Học cách cân bằng công việc:  “Tháng thời trang” (cụm từ dùng chỉ thời gian diễn ra các Tuần lễ thời trang-PV) với người mẫu Lulu Wood là khoảng thời gian vô cùng sôi động và cực kỳ vui vẻ. Nữ người mẫu đến từ Úc luôn cố gắng cân bằng công việc cũng như khoảnh khắc dành cho bản thân để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng – cho dù đó là nghe nhạc, viết ra những suy nghĩ của mình, hay chỉ là vài phút lắng lại ở giữa các buổi diễn để kết nối lại với bản thân. Lulu cho hay cũng không quên trò chuyện với người thân yêu về những điều thường nhật, nhờ đó tạo động lực cho cô thực hiện trọn vẹn chuyến lưu diễn thời trang lần này.
3. Duy trì thói quen thường nhật và chơi game: Trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Thời Trang, Sara Grace Wallerstedt luôn cố gắng duy trì thói quen thường nhật như pha cà phê, ăn sáng hoặc xem các video yêu thích trên YouTube để không phải suy nghĩ quá nhiều về áp lực công việc. Việc phải giao tiếp nhiều trong thời điểm này cũng khiến nữ người mẫu có phần mệt mỏi nên cô sẽ chọn cách Sims để giải trí hoặc đọc một cuốn sách hay.
4. “Chill” ở quán cafe: Với người mẫu Holly Nicole, nếu cô có thời gian nghỉ giữa các buổi casting nhưng không đủ thời gian về nhà, Holly sẽ tìm một quán cà phê để thư giãn. Cô thường gọi đồ uống yêu thích của mình (matcha latte), thưởng thức một món bánh ngọt, và nghe nhạc. Đó là cách giúp cô nạp lại năng lượng giữa những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới.
5. Đi bộ và nghe podcast: Nếu rảnh rang một chút trong suốt lịch trình bận rộn của Tuần lễ Thời trang ở New York, người mẫu Bella Rose sẽ thả lỏng tâm trí bằng cách đi bộ dọc theo Đại lộ West Side. Nếu thời gian hạn chế, cô sẽ nghe nhạc hoặc podcast giữa các buổi casting để giúp đầu óc thoải mái hơn.
6. Giao lưu hoặc hát karaoke: Người mẫu Jits Bootsma luôn nhắc nhở bản thân đừng quá căng thẳng, vì suy cho cùng cô tham gia Tuần lễ Thời trang để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, tận hưởng niềm vui, gặp gỡ những con người mới đầy thú vị, đặt chân đến vùng đất mới,… Vì vậy, cô không khước từ bất cứ dịp nào để giao lưu với mọi người – như là những đêm hát karaoke với bạn cùng phòng.
7. Tâm sự với người thân: Cách người mẫu Merel Roggeveen giữ vững tinh thần trong Tuần lễ Thời trang chỉ đơn giản là gọi điện về cho người thân. Gia đình cô không biết quá nhiều về ngành người mẫu, với họ việc cô xuất hiện tại New York đã là một phép màu, nên Merel luôn cố gắng để chia sẻ với họ nhiều nhất có thể.
8. Thư giãn hoàn toàn vào buổi tối: Người mẫu Sam Case thường làm việc hết công suất vào ban ngày. Sau đó, cô sẽ tự thưởng cho mình bằng cách xem phim vào buổi tối. Cô cảm thấy rất tuyệt khi được thư giãn và lạc vào một thế giới khác mà không cần bận tâm đến guồng quay công việc.
9. Ra ngoài với bạn bè: Với người mẫu Anyier Anei, Tuần lễ Thời trang là lúc cô vô cùng bận rộn, nhưng cô luôn tự nhắc nhở bản thân rằng vẫn có một cuộc sống khác ngoài kia. Vì vậy, Anyier thường tranh thủ những lúc rảnh để gặp gỡ bạn bè, cùng nhau đi ăn uống, hàn huyên tâm sự. Điều này giúp tâm trí cô thoải mái, thoát khỏi áp lực công việc, đồng thời cho cô khoảng không lắng đọng để tận hưởng khung cảnh thành phố mình đang sống.
10. Chơi đố vui hoặc giải ô chữ: Với người mẫu Dana Smith, để giữ tỉnh táo trong Tuần lễ Thời trang, cô thích đắm mình trong các câu đố vui hoặc giải ô chữ. Dana luôn mang theo những cuốn sách du lịch nhỏ đi khắp mọi nơi và cũng thường xuyên cập nhật tin tức trên báo. Chúng giúp cô tạm quên đi công việc và mang đến cảm giác thoải mái, hoài niệm như khi cô sống cùng ông bà.
11. Ngủ thật nhiều và mở rộng vòng bạn bè: Người mẫu Jordan Daniels thường nạp năng lượng mỗi khi mệt mỏi bằng việc ngủ nhiều nhất có thể và đi chơi với những người bạn khác ngành, để cô có thể quên thế giới thời trang trong chốc lát và được trò chuyện về những chủ đề mới lạ.

Nguồn: Vogue

Tác giả: Khánh Duyên

25/09/2023, 07:00