10 người chết trong vụ nổ sập nhà ở TP.HCM - Tạp chí Đẹp

10 người chết trong vụ nổ sập nhà ở TP.HCM

Tin Tức

Một tiếng nổ long trời làm rung chuyển nhiều nhà cửa đã vang lên vào lúc 0h ngày 24/2 tại khu vực gần cầu Công Lý đối diện chùa Vĩnh Nghiêm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (P.8 Q. 3 TP.HCM) làm sập 5 căn nhà và vùi lấp nhiều người. Hiện 7 thi thể đã được đưa ra ngoài, lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Có 5 căn nhà bị  sập và hàng chục căn khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng có nguy cơ bị đổ sập bất cứ lúc nào. Nhiều người còn bị vùi trong đống đổ nát.

Tại hiện trường, hơn 10 xe chữa cháy được huy động đến đậu kín con hẻm 384 và tràn ra đường Nam Kỳ khởi nghĩa. Bên trong hẻm, 5 căn nhà số 384/5, 7A, 7B, 9 và 11 bị sụp đổ hoàn toàn. Nhiều căn hộ khác liền kề bị hư hỏng nặng có nguy cơ tiếp tục đổ.

Bên trong các căn nhà bị sập, gạch đá vôi vữa nằm ngổn ngang thành đống cao. Các tấm sàn, trần và mái nhà bị đổ. Cách đó hơn 20m, nhiều tấm tôn từ các mái nhà nằm la liệt bên trong đài tưởng niệm liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.

Nhiều người hiếu kỳ tụ tập rất đông để theo dõi công tác cứu hộ. Bà con đã thuật lại, trong lúc đang ngủ, một tiếng nổ rất lớn vang lên làm rung lắc nhiều nhà cửa.

Có nhà bị vỡ cả cửa kính. Sau tiếng nổ thứ nhất vài phút, một tiếng nổ khác nhỏ hơn vang lên rồi liên tiếp nhiều tiếng nổ giòn giã vọng lại cũng vừa kịp lúc ngọn lửa bốc lên cao bao trùm cả khu vực, làm đỏ rực cả một góc trời.

Hơn 10 xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ chiến sĩ được huy động đến hiện trường phục vụ công tác dập lửa.

Hai cụ già là cụ Phan Quang Minh và Hồ Sĩ Cường (cả hai đều 81 tuổi) được phát hiện bị thương, khẩn cấp đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Riêng cụ Cường trong tình trạng – theo quan sát của nhiều người – khả năng cụ không qua khỏi vì cụ đang bất động với nhiều vết thương trên người.

Hơn 1 giờ chữa cháy, ngọn lửa được dập tắt nhưng bên trong các căn nhà sụp đổ còn nhiều người bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Công tác cứu hộ đã được phòng CS cứu nạn cứu hộ Sở CSPCCC khẩn trương tìm kiếm. Các chiến sĩ cứu hộ đã đập vỡ từng mảng tường, cắt đổ từng đoạn cột bị đổ và đào bới trong đống đổ nát để tìm kiếm những nạn nhân còn bị kẹt.

Đến 3h30, nạn nhân đầu tiên là bà Lương Thị Lý (70 tuổi) được phát hiện còn sống sót. Xe cứu thương chờ sẵn đã chuyển bà đến bệnh viện cấp cứu. Đồng thời, thông tin từ bệnh viện đưa về, cụ Cường đã hồi tỉnh và bắt đầu có dấu hiệu phục hồi.

Mặc dù lửa đã tắt nhưng bên trong các căn nhà bị sập, khói vẫn còn bốc lên cao.

Trong khi đó, công tác cứu hộ vẫn được tiếp tục bởi theo nguồn tin từ các người nhà cung cấp hiện còn 4 người còn kẹt lại bên trong.

Các nạn nhân được xác định là Nguyễn Thanh Minh (51 tuổi) và con là Nguyễn Ngọc Thúy (25 tuổi) ngụ tại nhà số 384/5. Hai người khác là một học sinh lớp 11 tên Oanh và mẹ của em là bà Xuân.

Thông tin ban đầu tại hiện trường cho biết, nơi phát ra tiếng nổ là nhà số 284/9, nơi được dùng để chứa đạo cụ và các thiết bị làm phim. Rất có thể tiếng nổ phát ra từ thuốc nổ với số lượng lớn chứa trong nhà.

Gần 5h sáng: Khi tiếng chuông từ chùa Vĩnh Nghiêm gần đó vang lên, công tác tìm kiếm vẫn còn tiếp tục.

 

Hiện trường được phong tỏa nghiêm ngặt 

8h30: Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 5 người, trong đó có thi thể 2 mẹ con cháu Oanh và bà Xuân.

9h15: Thêm thi thể 2 cháu bé được tìm thấy, nâng số người thiệt mạng lên con số 7.

Do nghi ngờ vụ nổ có liên quan đến bom mìn, hiện lực lượng công binh đã có mặt tại hiện trường, tiến hành rà soát toàn khu vực.

2 nạn nhân được đưa về nhà xác

10h: Lực lượng cứu hộ gồm: phòng CS Cứu nạn cứu hộ Sở CSPCCC TP, lực lượng cứu hộ thuộc Công binh TP, Phòng CSPCCC Quận 3, các cơ quan chức năng địa phương, quận 3 và TP.HCM vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm những người bị nạn.

Thiếu tường Trần Triều Dương Giám đốc sở CSPCCC TP.HCM khẳng định đến giờ phút này con số người chết được ghi nhận là 7 người. 3 người mất tích đang được tiếp tục đào bới tìm kiếm trong đống đổ nát.

 

3 căn nhà bị sập đang được đào bới 

 

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm 

Cũng theo Thiếu tướng Dương, nhiều khả năng chiều nay 24/2 sở CSPCCC sẽ có cuộc họp báo để công bố những thông tin chính thức trong sự cố này.

Đến 12h15, thi thể cuối cùng trong vụ nổ vào rạng sáng ngày 24/2 được đưa ra khỏi hiện trường chuyển về nhà xác. Tổng số các nạn nhân tử vong được xác định là 10 người.

Danh tính 10 nạn nhân tử vong hiện đã được xác định:

Lê Minh Phương                          Nam       58 tuổi                 

Mạc Thị Phước                            Nữ                                    

Lê Minh Quân                             Nam       15 tuổi

Nguyễn Vũ Huỳnh Trâm             Nữ          36 tuổi

Lương Thị Tuyết                          Nữ

Lê Khanh Phương                        Nữ         17 tuổi

Nguyễn Thị Tân Xuân                 Nữ

Nguyễn Thanh Minh                    Nam        51 tuổi

Phạm Ngọc Bình                          Nam        46 tuổi

Lê Nam Phương                           Nam

Ngoài ra còn có 3 nạn nhân bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện là:

Hồ Sỹ Cường                                 Nam       81 tuổi

Lương Thị Lý                                Nữ         70 tuổi

Phan Quang Minh                          Nam        81 tuổi

Theo Vietnamnet

 

Thực hiện: depweb

24/02/2013, 17:42