10 món đồ không thể thiếu trong hành lí xách tay

Du Lịch

1. Áo khoác có mũ (hoodie)

1

Trên máy bay, không khí thường hơi lạnh hơn bình thường, một chiếc áo khoác hoodie sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Đồng thời áo với lớp vải mềm mại sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ngồi trên chiếc ghế da cũ kỹ và đầy mồ hôi/vi khuẩn.

2. Nút bịt tai

2

Không gì tệ hơn khi nghe tiếng nói chuyện ồn ào hoặc tiếng trẻ con khóc lúc bạn muốn ngủ trên máy bay, cặp nút bịt tai sẽ là sự “cứu rỗi” tuyệt vời và ít tốn kém nhất cho vấn đề đó.

3. Bịt mắt

3

Khoang máy bay sẽ hiếm khi nào tối hoàn toàn, khiến chúng ta khó chìm vào giấc ngủ. Đó là lý do bạn nên trang bị cho mình một chiếc bịt mắt chất lượng tốt.

4. Pin dự phòng

4

Tuy các loại máy bay hiện đại ngày nay đều có cổng sạc cho thiết bị di động, nhưng mang theo pin dự phòng vẫn tốt hơn vì có thể cổng sạc tại ghế không hoạt động được. Khi du lịch, các thiết bị di động luôn trong tình trạng đầy pin sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

5. Thiết bị giải trí

5

Với các chuyến bay dài, một thiết bị có những nội dung giải trí ưa thích sẽ làm giảm căng thẳng rất hiệu quả. Chính vì thế trước mỗi chuyến đi, hãy tải các loại phim, sách, nhạc, v.v… mà bạn muốn xem lên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình nhé.

6. Đồ ăn vặt ưa thích

6

Đồ ăn trên máy bay sẽ hiếm khi nào hợp khẩu vị với đại đa số chúng ta. Hãy mang theo đồ ăn nhẹ mà bạn thích, ví dụ như bánh snack, các loại hạt hay kẹo để đề phòng những lúc đói hay “buồn miệng”.

7. Kẹo cao su

7

Màng nhĩ bị căng là hiện tượng rất phổ biến khi đang trên chuyến bay, nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng khó chịu trên.

8. Nước rửa tay mini

8

Tuy nhìn sạch sẽ, nhưng máy bay lại là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Nước rửa tay mini dạng gel vừa chiếm ít không gian trong ba lô vừa là giải pháp vệ sinh toàn diện cho bạn.

9. Quần áo dự phòng

9

Mang theo một bộ quần áo sạch dự phòng sẽ giúp bạn rất nhiều khi hành lí kí gửi bị thất lạc trong thời gian dài.

10. Khăn giấy

10

Hãy mang theo ít nhất một túi khăn giấy du lịch cỡ nhỏ trong hành lí xách tay vì tính đa năng của nó, để dùng lau miệng, lau vết bẩn trên áo hay lau sạch khay thức ăn.

Thực hiện: depweb

21/05/2018, 08:54