10 mẹo nhỏ giúp bạn có đủ năng lượng để lái xe đường dài   - Tạp chí Đẹp

10 mẹo nhỏ giúp bạn có đủ năng lượng để lái xe đường dài  

Du Lịch

Những chuyến đi dài luôn đầy sự thú vị và mong đợi vì đó là cơ hội để bản thân trải nghiệm những điều mới lạ nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc sẽ khó khăn hơn trong quá trình lái xe. Ở những đoạn đường dài, lái xe đòi hỏi ở “người cầm vô lăng” sự tỉnh táo và đủ năng lượng cho cả chuyến hành trình nhưng liệu bạn đã biết làm thế nào để duy trì trạng thái đó chưa? Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn vừa tỉnh táo “cầm lái” lại vừa vui vẻ suốt chuyến đi.

Ăn uống đầy đủ

Thức ăn chứa tinh bột và đường có thể cung cấp năng lượng cho bạn nhưng không duy trì được lâu. Hãy thay bằng những món ăn nhẹ, lành mạnh như trái cây hoặc salad để giúp giải phóng năng lượng một cách chậm rãi. Các thực phẩm giàu cacbohydrate cũng sẽ giúp lái xe tập trong trong thời gian dài. Vitamin B và C giúp bạn tỉnh táo suốt chặng đường. Ngoài ra, uống đủ nước trong chuyến đi sẽ giúp bạn tránh được sự mệt mỏi do tình trạng thiếu nước. Tuy nhiên, một điều lưu ý rằng thức uống chứa caffein có thể giúp bạn tỉnh táo nhưng cũng gây mất nước nhanh chóng đấy!

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là điều cần thiết cho bất kỳ công việc gì trong cuộc sống. Nếu như thiếu ngủ, bạn sẽ có thể mất tập trung và ngủ gật vào ngày hôm sau. Trước khi khởi hành chuyến đi, hãy đảm bảo bạn đã ngủ đủ giấc để có đủ năng lượng cho một cuộc hành trình dài.

Nghỉ ngơi ở các trạm dừng chân

Hãy lên kế hoạch cho các trạm dừng chân của bạn. Việc này không chỉ giúp bạn giữ năng lượng và tỉnh táo hơn mà còn giúp cuộc hành trình của bạn thêm thú vị.

Nghe những chương trình yêu thích

Đó có thể là một playlist những bài hát yêu thích, một chương trình radio bạn vẫn thường nghe, sách nói, podcast, bản tin thời sự. Những âm thanh này sẽ giúp bạn tập trung hơn và bớt nhàm chán, buồn ngủ trên suốt quãng đường dài.

Ngồi thẳng lưng

Ngồi đúng tư thế sẽ thúc đẩy lưu lượng máu tối đa và giúp bạn tỉnh táo hơn. Bạn sẽ bị đau lưng và khó điều khiển xe lâu nếu như bạn tiếp tục ngồi khom lưng đấy.

Nhai kẹo cao su

Một mẹo nhỏ cho các tài xế đó là hãy nhai kẹo cao su. Quá trình nhai liên tục sẽ giúp lưu thông máu trên mặt tốt hơn và cải thiện sự tỉnh táo.

Sử dụng mùi hương

Hãy trang bị cho xe mùi hương bạc hà từ tinh dầu hay sáp thơm. Nếu trong quá trình lái bạn cảm thấy mệt mỏi và cần lấy lại sự tỉnh táo, hít thở thật sâu vào vì bạc hà sẽ làm cho bạn dễ chịu và cân bằng lại năng lượng đấy.

Những người đồng hành thú vị

Lái xe đường dài sẽ rất mệt mỏi, nhưng nếu có những người bạn đồng hành vui tính ngồi bên cạnh thì lại khác. Những chuyến đi dài không chỉ để thư giãn bên gia đình, bạn bè mà còn là những trải nghiệm mới lạ, kết nối với những người bạn mới gặp lần đầu hay cùng chung đam mê. Những câu chuyện phiếm bất tận về tình yêu, quan điểm sống, chuyện một anh chàng đồng nghiệp siêu “hot”… với những câu chuyện sôi nổi này, cảm giác mệt mỏi và uể oải khi phải lái xe đường dài sẽ không có cơ hội xuất hiện trong xe của các chị em.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng bạn bè, người thân thư giãn bên cảnh sắc tuyệt đẹp giữa núi rừng Tây Bắc tại Le Champ Tú Lê Resort Hot Spring & Spa

Ngày nay, không chỉ đàn ông mới có thể cầm lái đưa bạn đi chơi xa mà chính các chị em phụ nữ cũng có thể là một “tay lái cừ khôi”. Hãy tham gia Đẹp Test Drive để có cơ hội tự mình lái xe, tận hưởng vẻ đẹp vùng Tây Bắc tại Resort Le Champ Tu Le cũng như gặp gỡ những người bạn mới.


ĐẸP TEST DRIVE 01 9,10,11/4/2021
Để đăng ký tham dự vui lòng click vào đây: https://cutt.ly/jxIaJqn
Để theo dõi thêm các thông tin và hoạt động sắp tới của Đẹp Driving Ladies, vui lòng click tại đây: https://www.facebook.com/groups/depdrivingladies

Tác giả: Thanh Thảo

25/03/2021, 10:15