10 mẹo “gọt mũi” chỉ bằng trang điểm - Tạp chí Đẹp

10 mẹo “gọt mũi” chỉ bằng trang điểm

Làm Đẹp

1. Sử dụng tông sáng

Một trong những cách hiệu quả và phổ biến nhất khiến mũi bạn trông thanh mảnh hơn là trang điểm tạo khối. Để thu gọn cánh mũi, bạn chỉ việc đánh lên hai bên mũi một lớp kem nền đậm hơn một đến hai tông so với màu da tự nhiên của mình. Tiếp theo, đánh phần chữ T sáng hơn một tông so với màu da để làm nổi bật sống mũi, tạo cảm giác sống mũi cao hơn.

2. Tránh trang điểm mắt đậm

Có rất nhiều chị em lầm tưởng rằng nếu như trang điểm đôi mắt thật cầu kỳ, họ có thể “đánh lạc hướng” người đối diện khỏi chiếc mũi kém xinh của mình. Sự thật là, khi bạn trang điểm mắt đậm, thậm chí còn hướng mọi người nhìn vào mũi bạn nhiều hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên trang điểm mắt nhẹ nhàng, tươi sáng để tránh làm bật lên kích cỡ của mũi.

3. Che đi quầng thâm dưới mắt

Tương tự với việc trang điểm mắt quá đậm, quầng thâm nơi bọng mắt sẽ tạo ra các khoảng tối trên khuôn mặt. Điều này làm cho mũi của bạn còn nổi bật hơn nữa. Bạn có thể làm sáng vùng dưới mắt bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm để che đi quầng thâm và nếp nhăn, giúp thu hút sự chú ý của người đối diện khỏi mũi bạn.

4. Làm ngắn sống mũi dài

Đừng bối rối nếu như bạn đang sở hữu một chiếc mũi hơi dài so với khuôn mặt, bởi chỉ với kem nền và phấn tạo khối, bạn có thể khiến mũi mình ngắn đi. Bí quyết ở đây chính là cách bạn sự dụng màu tối hơn nơi chóp mũi và giữa 2 lỗ mũi. Đừng quên dùng cọ hoặc bọt biển tán đều và làm hài hòa các khoảng tối sáng, tạo cho khuôn mặt một vẻ tự nhiên.

5. Kiểu tóc cũng quan trọng

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng kiểu tóc cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước mũi bạn. Việc chẻ ngôi giữa sẽ thu hút ánh nhìn của người khác vào trung tâm khuôn mặt, khiến chiếc mũi của bạn nổi bật hơn. Vậy thì rất đơn giản, bạn chỉ việc chia ngôi tóc lệch sang một bên. Bên cạnh đó, một mái tóc bồng bềnh chắc chắn sẽ khiến chiếc mũi của bạn trông gọn hơn rất nhiều so với một mái tóc bết và xẹp vào da đầu.

6. Sử dụng phấn phủ

Một chiếc mũi bóng loáng sẽ nổi bật hơn và mang lại cảm giác lớn hơn. Vì vậy, bạn nên phủ lên mũi một lớp phấn mịn và lì ở bước trang điểm cuối cùng. Việc này sẽ giúp phản chiếu ánh sáng từ sống mũi của bạn, thu hút sự chú ý đến các khu vực khác của khuôn mặt mà không làm cho mũi của bạn lớn hơn.

7. Má hồng

Một chút phấn má hồng cùng những hạt phấn mịn óng sẽ giúp thu hút sự chú ý của người khác vào đôi má của bạn và tạo nên hiệu quả “giấu mũi” tuyệt vời.

8. Bronzer

Sử dụng phấn bronzer cũng có thể làm giảm kích thước của mũi. Hãy phất nhẹ một lớp phấn bronzer lên những khu vực hay được tiếp xúc với ánh sáng nhất, như trán, gò má, cằm và sống mũi. Phấn bronzer sẽ khiến màu da bạn tự nhiên hơn, giúp tạo đường nét khuôn mặt, đồng thời làm cho mũi của bạn trông nhỏ hơn.

9. Đánh môi đậm

Một đôi môi với màu son đậm và tươi tắn sẽ giúp đánh lạc sự chú ý của người đối diện khỏi chiếc mũi. Màu son đỏ đậm cổ điển, hoặc những cây son nhũ lung linh là những sự lựa chọn không tồi. Miễn là bạn đừng làm cho mũi mình quá bóng, chắc chắn mọi người sẽ không thể rời mắt khỏi đôi môi quyến rũ của bạn!

Bài: Hương Anh

Ảnh: shutterstock.com, oprah.com


logo 


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

17/09/2015, 00:03