10 giải pháp hay giúp căn bếp gọn gàng

Nhà

Chưa bao giờ mất đi ý nghĩa sẵn có, căn bếp luôn là nơi mang đến sự hưng thịnh cho gia đình. Một căn bếp đẹp không bằng một căn bếp gọn gàng, chỉn chu. Hãy cùng Đẹp Online chia sẻ những giải pháp đơn giản mà hiệu quả để sắp xếp góc bếp nhỏ nhà bạn nhé.

Tăng không gian lưu trữ và bề mặt sử dụng

Hãy chú ý đến sự tiết chế vật dụng tối đa trong không gian của những căn bếp mẫu mà bạn thường thấy trên tạp chí: rất ít vật dụng bày trên bàn bếp, hầu như tất cả đều được xếp gọn trong các tủ hộc tường hoặc treo trên tường. Trên không gian bếp chỉ nên lưu lại một số vật dụng thiết yếu và một ít đồ trang trí như: giỏ trái cây, giỏ bánh mỳ và những chiếc lọ, hộp trong suốt đựng các loại thực phẩm với màu sắc tự nhiên như bánh quy, kẹo, đỗ, cà phê, hạt điều, nui… tạo cảm giác ấm áp và vui mắt.

giai phap don bep gon gang - 1

Nhân đôi không gian nhà bếp

Tủ đĩa nhà bạn thường xuyên trong tình trạng quá tải với nhiều loại đĩa nông sâu xếp chồng lên nhau và không tận dụng được khoảng không giữa các đĩa? Sử dụng các kệ kim loại sẽ khắc phục được nhược điểm này và giúp bạn tăng không gian vốn có.

giai phap don bep gon gang - 2

Tiết kiệm không gian

Hãy điểm qua một vài phụ kiện nhà bếp hữu ích giúp bạn tiết kiệm không gian:
Kệ nhiều tầng, kệ gia vị (phù hợp để các loại gia vị)
– Giá để dao bằng gỗ.
– Giỏ đựng dụng cụ bằng lưới kim loại đơn giản mà không kém phần tiện dụng.
– Mâm xoay từ 1 đến 2 tầng.
– Những chiếc giỏ nhỏ xinh vừa để bày vừa để trang trí.

giai phap don bep gon gang - 3

Sắp xếp vung nồi và các loại đĩa

Đôi khi rất khó để giữ các loại đĩa, thớt, nắp hộp, vỉ nướng… trong tủ bếp vì việc xếp chồng chúng lên nhau thường làm bạn khó lấy những cái dưới cùng và khả năng đổ cả chồng đĩa, nắp hộp là rất cao. Những chiếc giá đỡ với  phần chân giá chắc chắn cũng như tận dụng được chiều rộng của không gian là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

giai phap don bep gon gang - 4

Tạo khoảng không để cất cốc chén

Với những chiếc giá treo cốc chén như thế này, bạn có thể tận dụng tối đa không gian chết phía trên của các tủ hộc nhà bếp mà hoàn toàn không phải thao tác lắp ráp hay bắt vít. Chỉ đơn giản là gắn lên tầng trên của hộc tủ, những chiếc cốc nhà bạn đã được xếp rất gọn gàng mà không hề tốn diện tích của tủ bếp.

giai phap don bep gon gang - 5

Giá treo ly gắn tường

Những chiếc giá treo ly gắn trên tường sẽ là nét điểm xuyết đầy phong cách của khu bếp nhà bạn mà lại hoàn toàn tiện dụng, tiết kiệm không gian.

giai phap don bep gon gang - 6

Sắp xếp các ngăn kéo theo một trật tự riêng

Sắp xếp và phân chia ngăn kéo thành các ô nhỏ chứa những vật dụng cùng loại sẽ giúp bạn không mất thời gian khi tìm các món đồ (kể cả những đồ vật nhỏ). Hãy sử dụng thanh chia/khay chia ngăn kéo để giúp bạn hoàn thành công đoạn nhanh nhất nhé.

giai phap don bep gon gang - 7

Cất giữ những chiếc túi nhựa, túi nilong để tái sử dụng

Thay vì vứt bỏ những chiếc túi nilong, túi nhựa đã sử dụng, hãy cất chúng vào một chiếc giỏ treo ở bếp để tái sử dụng khi cần thiết mà không hề làm bừa bãi nhà cửa. Đây là hành động thân thiện với môi trường rất hữu ích, giúp bạn tiết kiệm không gian nhà bếp, thời gian tìm kiếm và chi phí mua túi.

giai phap don bep gon gang - 8

Tận dụng không gian treo khăn lau

Bạn không biết để khăn lau ở đâu cho dễ lấy mà lại gọn gàng? Những chiếc thanh treo gắn với cánh cửa tủ bếp hay ngăn kéo chỉ với thao tác móc đơn giản là giải pháp tối ưu cho bạn. Với  thanh treo khăn kép, mọi thứ đều xếp đặt ngăn nắp trong tầm tay của bạn. Ngoài ra, những chiếc móc dính với ưu điểm có thể gắn vào bất cứ nơi đâu và không làm hỏng tường cũng là chỗ treo khăn lý tưởng trong bếp.

giai phap don bep gon gang - 9

Hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh 

Những chiếc hộp kín có nắp là lựa chọn tối ưu cho các bà nội trợ để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh: dễ sắp xếp, giữ được sự tươi ngon của thực phẩm cũng như tiết kiệm không gian tủ lạnh.

giai phap don bep gon gang - 10

Bài : Đẹp Online

04/02/2021, 11:42