Đừng mất công chửi rủa, cáu giận, buồn phiền làm gì cho mệt mỏi phí sức. Nhất là khi bạn là người bị bỏ rơi, luôn có những cách "thâm độc" hơn nhiều giúp bạn trả đũa mà chẳng tốn chút mồ hôi.
Nói về anh chàng khác

Cách đầu tiên giúp bạn chọc tức, thậm chí khiến người yêu cũ phát ghen là nói về anh chàng nào đó khác. Hãy hào hứng kể về nụ hôn ngọt ngào của bạn với anh bạn mới quen, hay về cuộc nói chuyện thú vị qua điện thoại suốt đêm với ai đó. Thêm một vài lời khen dành cho anh chàng mới chắc chắn sẽ khiến người cũ bứt rứt không yên. Con người vốn có tính ích kỷ. Khi thấy một ai đó và một tình cảm nào đó không còn thuộc về mình, anh ta chắc chắn sẽ không ngừng nghĩ tới.

Thân thiện

Đàn ông ghét nhìn thấy cảnh cô bạn gái cũ mà mình bỏ rơi chẳng hề cáu gắt tức giận, hay thù hận dai dẳng sau khi chia tay. Chính xác là họ cảm thấy khó chịu khi bạn tỏ ra bình thường, thậm chí thân thiện với họ. Điều này khiến đàn ông bắt đầu nhớ tới những kỷ niệm trước khi chia tay và cho rằng họ không là gì trong lòng bạn. Bởi thế, nếu bạn muốn chọc tức người yêu cũ, hãy coi chuyện chia tay như chẳng có gì quan trọng và đối xử với anh ta như bạn bè bình thường.

Tỏ ra hạnh phúc

Ngay cả khi bạn không cảm thấy vui vẻ chút nào, hãy tỏ ra như thế. Hãy cho người yêu cũ thấy, chẳng cần có anh ta bạn vẫn sống vui vẻ, thậm chí tốt hơn trước. Hãy để anh ta nhận ra rằng bạn thậm chí chẳng mảy may nhớ tới anh ta đã từng là ai đó trong đời bạn.

Cho anh ta thấy bạn hoàn toàn mới

Bạn đã thay đổi gì đó sau khi chia tay? Hãy cho cả thế giới, trong đó có anh ta nhìn thấy! Nhất là khi sự thay đổi ấy khiến bạn tốt lên, đẹp lên, tươi vui và lạc quan lên hơn bao giờ hết. Kiểu tóc hoàn toàn mới, vài chiếc váy mới điệu đàng, những thành công mới trong công việc,... hãy để người cũ phải hối tiếc vì để tuột mất một người dám sống, dám thay đổi mình, và thú vị lên từng ngày như bạn.

Chú ý thật nhiều tới ngoại hình

Đàn ông yêu bằng mắt. Bởi thế, nếu anh ta thấy bạn trông xinh đẹp và thật thu hút sau khi chia tay, không một gã đàn ông nào có thể không ghen tuông, thậm chí tự trách mình. Hãy mở tủ quần áo, chọn bộ cánh gợi cảm nhất, trang điểm lôi cuốn nhất, rồi tìm cách để "tình cờ" gặp lại chàng. Đây chắc chắn sẽ là sự trả thù ngọt ngào nhất bạn dành cho anh ta.   

Để anh ta phải chờ đợi nếu anh ta nhắn tin cho bạn

Sẽ có những khoảnh khắc sau khi chia tay, người cũ bỗng dưng mềm lòng và nhắn tin cho bạn. Nếu lúc ấy bạn vẫn nhất mực muốn chọc tức và trả đũa, hãy cứ để anh ta đợi tin đáp trả. Không phải 1, 2 tiếng, mà hãy để tới 1, 2 ngày. Bạn biết đấy, một khi người cũ mềm lòng, kẻ thắng cuộc và nắm quyền điều khiển cuộc chơi lúc này chính là bạn.


Tận dụng mạng xã hội

Bạn đã có một đêm không thể vui hơn với hội bạn gái thân? Hay bạn hẹn hò với anh chàng nào đó ở một nhà hàng lộng lẫy? Hãy đem những trải nghiệm tuyệt vời ấy khoe ngay lên facebook, hay blog cá nhân! Nhớ đặt chế độ "public" để chắc chắn rằng nhất cử nhất động của bạn không lọt khỏi tầm mắt người yêu cũ.

Tự tin là chìa khóa

Cuối cùng, hãy nhớ rằng, chìa khóa để bạn thành công trong việc khiến người cũ cắn rứt chính là sự tự tin. Nếu bạn luôn tự tin, lạc quan khi đối diện, anh ta chắc chắn sẽ phải tự đặt câu hỏi về chuyện rời xa bạn trước đây.

Trang Le (Theo Allwomenstalk)