logoTrong tập 7 "Người đẹp nhân ái", Trấn Thành nghi ngờ những lời phát biểu của thí sinh Phan Thu Phương trong đoạn clip đã được soạn sẵn. Trước sự chất vấn từ giám khảo Trấn Thành, Thu Phương tỏ ra bối rối và lo lắng. Á hậu Huyền My lập tức lên sân khấu và dành cho thí sinh một cái ôm động viên.

Tập 7 “Người đẹp nhân ái” vừa được phát sóng vào tối qua (14/8 trên kênh VTV9) với dự án của các thí sinh: Trần Huyền Trang, Đỗ Mỹ Linh, Vũ Thị Vân Anh, Phan Thu Phương, Sái Thị Hương Ly.

Nghệ sĩ Xuân Bắc bảo vệ người đẹp Phan Thu Phương. Sái Thị Hương Ly về đội của Huyền My. Nhà báo Trác Thúy Miêu bảo vệ thí sinh “vòng eo 56 cm” - Trần Huyền Trang. Trọng trách của MC Trấn Thành "nặng nề" nhất ở tập 7, anh nhận nhiệm vụ bảo vệ hai người đẹp: Đỗ Mỹ Linh và Vũ Thị Vân Anh.

Mở đầu tập 7 là dự án “Mang niềm vui đến viện dưỡng lão nghệ sĩ” của thí sinh Trần Huyền Trang đã khiến cả bốn bình luận viên rơi nước mắt.Dự án của Trần Huyền Trang

Trần Huyền Trang được biết đến từ những ngày đầu cuộc thi với biệt hiệu người đẹp “vòng eo 56”. Nhà báo Trác Thúy Miêu chia sẻ, chị mong rằng Huyền Trang sẽ làm được những việc khiến người ta quên đi số đo vòng eo và tập trung vào tài năng, lòng nhân ái của thí sinh này. 

Đúng như vậy, ngay từ những phút đầu tiên, dự án “Mang niềm vui đến viện dưỡng lão nghệ sĩ” của Trần Huyền Trang khiến cả trường quay xúc động. 

Trong dự án, khoảnh khắc ấn tượng nhất là khi Huyền Trang bí mật gửi tặng các cụ già những chiếc quạt hơi nước hiện đại. Bên cạnh đó, nhằm tạo một bất ngờ, Huyền Trang cùng ê kíp bí mật dựng một sân khấu mang tên “Tiếng Vọng” và tổ chức một buổi giao lưu thân thiện giữa các nghệ sĩ. Huyền Trang lần lượt mời các nghệ sĩ lên trình diễn như một nghĩa cử tri ân đến tài năng và sự cống hiến của họ. Trong lúc các cụ ngân nga những câu hát, điệu hò trứ danh thưở nào, những chiếc quạt mới được lắp đặt ở các vị trí giường ngủ của các nghệ sĩ lão thành. 

Với gói tài trợ tài chính lên đến một trăm triệu đồng, thí sinh Đỗ Mỹ Linh đã thực hiện các hạng mục lắp đặt trụ và bóng đèn điện dọc theo trục đường liên xã Nga Quán - Minh Bảo - Cường Thịnh, nơi người dân vẫn phải sống trong cảnh sinh hoạt không có điện. Dự án lắp đặt trụ và thắp bóng đèn điện dọc theo trục đường liên xã Nga Quán
của thí sinh Đỗ Mỹ Linh

Xã Nga Quán đón thí sinh Mỹ Linh bằng một trận mưa lớn. Tuy nhiên, cô không ngần ngại đi thăm và tìm hiểu mong ước của người dân nơi đây. Theo chia sẻ từ các hộ dân, không có đèn chiếu sáng, cộng thêm con đường đang ngày càng xuống cấp, nên việc di chuyển của con em họ rất nguy hiểm. Một số trường hợp gạ gẫm, trêu ghẹo từng xảy ra tại đây. 

Trong phần bình luận, nghệ sĩ Xuân Bắc không giấu giếm sự háo hức được chứng kiến thành quả của dự án. Trong khi đó, Trấn Thành đánh giá cao sự chân thật và dũng cảm của Đỗ Mỹ Linh, khi cô xông pha trong bóng tối để làm nhiệm vụ. Sự chân thật và “không diễn” của Đỗ Mỹ Linh là lý do khiến cô được các trẻ em xã Nga Quán yêu quý.

Thí sinh Vũ Thị Vân Anh nhận nhiệm vụ thực hiện dự án lắp đặt khu vui chơi cho thiếu nhi. Đây là một dự án quen thuộc và không hề khó khăn về khía cạnh triển khai. Tuy nhiên, từng có rất nhiều thí sinh mắc phải sai lầm khi chưa thật sự hiểu thấu đáo nhu cầu của các em thiếu nhi tại địa phương. Khi chưa tìm đúng nhu cầu, các trò chơi sẽ không thể nào khơi dậy sự phát triển tự nhiên của trẻ em.Dự án lắp đặt khu vui chơi cho thiếu nhi Côn Đảo của Vũ Thị Vân Anh

Trước thử thách đó, người đẹp Quảng Ninh không nao núng và thể hiện sự tự tin trước các em nhỏ không khác một đại sứ thiện nguyện. Thông qua chuyến tham quan bảo tàng Côn Đảo cùng các em nhỏ, Vân Anh phần nào nhận ra điều mình cần làm. Cô cho lắp đặt những trò chơi nhấn mạnh vào sự vận động, kết nối và giao tiếp. Sau đó, cô còn tổ chức cho các em hoạt động thả 500 con rùa biển tại hòn Bảy Cạnh để tuyên truyền ý thức bảo tồn động vật thiên nhiên. Người đẹp đặt niềm tin về những mầm non tương lai của biển đảo tổ quốc sẽ biến Côn Đảo thành một đảo ngọc thực sự. Nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá cao dự án của Vân Anh. 

Dự án của người đẹp Phan Thu Phương là sử dụng gói tài trợ trị giá hai trăm triệu đồng để thực hiện dự án "Nước sạch trường em" tại xã Ia Đê, Ia Grai, Gia Lai. Cô may mắn nhận được sự hỗ trợ thiết kế bản vẽ, hình mẫu khoa học cho dự án “Nước sạch trường em”. Nhờ đó, có đến 9 điểm trường mầm non, thuộc trường mầm non 30/4 được nạo vét, khoan giếng, lắp đặt hệ thống bơm tự động và bồn chứa nước. Dự án “Nước sạch trường em" của Phan Thu Phương

Đối diện cùng các thành viên ban bình luận, Phan Thu Phương cho rằng công sức của cô rất nhỏ nhoi. Trấn Thành nghi ngờ những lời phát biểu của thí sinh Phan Thu Phương trong đoạn clip đã được soạn sẵn. Trước sự chất vấn từ giám khảo Trấn Thành, Thu Phương tỏ ra bối rối và lo lắng. Khi đó, Á hậu Huyền My lập tức lên sân khấu và dành cho thí sinh một cái ôm trìu mến động viên giúp thí sinh giảm áp lực.Trước sự chất vấn từ giám khảo Trấn Thành, Thu Phương tỏ ra lo lắng. Á hậu Huyền My lập tức lên sân khấu và dành cho thí sinh một cái ôm trìu mến

Bờ kênh Thị Nghè là địa điểm nổi tiếng và gắn liền với đời sống của người dân Tp.HCM. Sau nhiều nỗ lực nạo vét và cải tạo tuyến kênh này của chính quyền thành phố, nơi đây đã trở nên xanh, sạch và được nhiều người dân đến đây luyện thể dục thể thao, dạo mát vào buổi sáng. Tuy nhiên, ở đây đang diễn ra tình trạng vứt rác xuống dòng kênh. Trước tình trạng đó, Sái Thị Hương Ly tiến hành việc kêu gọi các hộ dân sống quanh khu vực này tham gia hoạt động nhặt - vớt rác trên kênh cùng cô. Sái Thị Hương Ly với dự án vớt rác trên kênh Thị Nghè

Nhờ lối giao tiếp thân thiện và giọng nói ngọt ngào, cô gái này nhận được không ít cái gật đầu từ nhiều người dân. Tại buổi nhặt rác, cô cũng trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 em học sinh là con em của các gia đình công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn. 


Hương Ly trao 10 suất học bổng cho các em học sinh là con em của các gia đình công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn

Nhà báo Trác Thúy Miêu trân trọng tình cảm và hành động của thí sinh này dành cho người Sài Gòn. Á hậu Huyền My - bình luận viên đội nhà lên tiếng nhắc nhở Hương Ly quá vội vã tạo dáng khi thấy ống kính máy ảnh, quên mất những người lớn tuổi đang ở phía sau. 

Bài: Thùy Dương
Ảnh: BTC

Huyền My , Trấn Thành , Hoa hậu Việt Nam 2016 , Dự án nhân ái