Zoohackathon Việt Nam đoạt giải nhất Giải pháp công nghệ bảo vệ động vật hoang dã toàn cầu

Sự Kiện

Với giải pháp công nghệ mang tên Found, đại diện Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 82 nhóm dự án đến từ 15 quốc gia giành giải nhất cuộc thi Zoohackathon 2021.

Được biết, vào tháng 11/2021 trong cuộc thi Zoohackathon Việt Nam với chủ đề “Coding to end wildlife trafficking” (Lập trình để cứu động vật hoang dã), giải pháp Found đã lọt vào Top 3 giải pháp công nghệ sáng tạo, tối ưu nhất, và được chọn để đại diện Việt Nam tham dự vòng tranh giải toàn cầu.

Sau khi tranh tài quốc tế, giải pháp Found được thực hiện bởi nhóm sáng tạo BLATH đến từ Việt Nam đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố đoạt giải nhất toàn cầu (Winning Global Solution). Nhóm sáng tạo BLATH xuất sắc vượt qua 360 bạn trẻ đến từ 15 quốc gia khác nhau, với tổng số 83 giải pháp công nghệ sáng tạo để đạt được giải.

Zoohackathon là một cuộc thi toàn cầu, tập hợp các sinh viên đại học, người lập trình, phát triển phần mềm, thiết kế đồ hoạ, và các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan cùng phát triển các giải pháp sáng tạo để đưa giải pháp chống lại tội phạm trục lợi từ buôn bán động vật hoang dã thông qua công nghệ. Cuộc thi này được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khởi xướng từ năm 2016. Năm 2021, Zoohackathon Vietnam được phối hợp tổ chức bởi CHANGE, WildAid cùng các đối tác là Đại học FPT và Vietseeds Foundation, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Bài: Đẹp Online

28/02/2022, 13:53