“Yêu” quá nhiều, lợi bất cập hại

Sống
Mặc dù hầu hết đàn ông cho rằng “yêu” hàng ngày, thậm chí hai lần mỗi ngày là điều hết sức tuyệt vời, trên thực tế, việc “yêu” quá thường xuyên lại không hẳn tốt đẹp đến thế.

Chất lượng so với số lượng

Chất lượng luôn phải được đặt lên hàng đầu. Dĩ nhiên, “yêu” chớp nhoáng vài phút đôi khi cũng để lại ấn tượng khó quên, nhưng thường thì “chuyện ấy” muốn thực sự tốt thì phải kéo dài đủ lâu, kích thích đủ mọi giác quan trên cơ thể và khiến cả hai đều thấy thỏa mãn sau đó. Đây là điều mà chuyện “yêu” nhanh không thể làm được.

Nếu bạn làm “chuyện ấy” 2 phút mỗi ngày, 2 lần một ngày, bạn sẽ khó có thể thỏa mãn bằng chỉ 2 – 3 lần mỗi tuần, nhưng mỗi lần kéo dài 45 phút

Không còn hứng thú rượt đuổi

Nếu bạn “yêu” quá thường xuyên, cơ thể sẽ giảm dần ham muốn tìm kiếm chuyện chăn gối và chính bạn cũng mất đi động lực, khao khát yêu đương.

Bản năng của con người là luôn mong muốn những thứ mình không dễ dàng có được. Khi thứ gì đó hay ai đó cho bạn cảm giác thử thách, bạn chắc chắn sẽ nỗ lực nhiều hơn để đạt được mục đích và cũng sẽ đánh giá cao hơn về thứ mình giành được. Điều này cũng đúng với “chuyện ấy”.

Giãn cách thời gian giữa mỗi lần “yêu” không những cho bạn cảm giác thỏa mãn sau khi phải “nhịn” đủ lâu, mà còn khiến “chuyện ấy” trở thành phần thưởng sau những cố gắng để nửa kia thực sự ham muốn bạn. Việc chăn gối lúc này chắc chắn sẽ mang tới những cảm giác khác biệt.

Vì sao lại “yêu” quá nhiều?

Chính chúng ta cũng không nhận ra rằng đôi khi “chuyện ấy” chỉ để bù đắp những khiếm khuyết lớn dần trong mối quan hệ.

Sau tuần trăng mật hay thời gian “yêu” cuồng nhiệt ban đầu, thường thì “chuyện ấy” giảm dần tần suất cũng như tầm quan trọng, nhường chỗ cho những phần khác trong cuộc sống. Nếu bạn vẫn tiếp tục “chuyện ấy” với mật độ dày đặc kín tuần, hãy chắc chắn rằng đó là vì cả hai đều ham muốn và thích cùng nhau thỏa mãn “chuyện ấy”. Rất nhiều cặp đôi dính với nhau suốt ngày trên giường nhưng thực ra lại không có đủ những gắn kết cần thiết khác trong cuộc sống. Một số thậm chí còn thấy mình không giành nhiều tình cảm cho nửa kia.

“Yêu” hơi quá thường xuyên không xấu, nhưng hãy hiểu thật kỹ vì sao mình lại ham muốn “chuyện ấy” nhiều đến vậy.

Bao nhiêu là quá nhiều?

“Chuyện ấy” được coi là nhiều hay ít, lâu hay chóng còn phụ thuộc vào cơ địa và hứng thú của mỗi người. Chừng nào cả hai còn thấy thoải mái và thỏa mãn với không chỉ chuyện “yêu” mà cả các mặt khác nữa của mối quan hệ, việc bạn “yêu” bao nhiêu lần không mấy ảnh hưởng. Bên cạnh những trải nghiệm chăn gối, hãy nhớ cùng người ấy vun đắp những kỷ niệm đẹp bên nhau.

Giảm dần chất lượng “yêu”

“Chuyện ấy” quá nhiều sẽ gây ra phản ứng ngược, dẫn tới giảm dần hứng thú và chất lượng “yêu”. Cuối cùng, một trong hai hay cả hai sẽ cảm thấy “chuyện ấy” nhàm chán hoặc không thể thỏa mãn nhiều, thỏa mãn dễ dàng như trước đây. Mặc dù chuyện này thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn, do hormone nam tính testosterone khiến đàn ông luôn có ham muốn sex, chất lượng “chuyện ấy” giữa hai người chắc chắn sẽ vẫn giảm sút.

Trang Le
Biên dịch từ Askmen.com

Thực hiện: depweb

07/07/2013, 00:14