Yêu bạn trai hơn 6 tuổi, thậm chí 10 tuổi sẽ mang lại cái kết viên mãn? - Tạp chí Đẹp

Yêu bạn trai hơn 6 tuổi, thậm chí 10 tuổi sẽ mang lại cái kết viên mãn?

Sống

Chuyện tình yêu đôi lứa giờ đây không chỉ là cứ rung động mà tới, nhất là ở hội chị em gần tuổi “cập kê” thì càng phải kỹ lưỡng hơn. Nếu như tạm gọi “mối tình chị em” là xu hướng hiện tại, một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng, đa số phái nữ đều chia sẻ họ cảm thấy tự tin và mong muốn hẹn hò với nửa kia đứng tuổi hơn. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến nữ giới lựa chọn như vậy và liệu điều này giúp họ hạnh phúc hơn? Cùng Đẹp tìm hiểu nhé!

Ryan Reynolds kết hôn với Blake Lively vào 11 năm trước, và cả hai chênh nhau 11 tuổi.
Phái đẹp, họ muốn gì?

Để tìm ra gu bạn trai chuẩn mực hay hình mẫu lý tưởng, phái đẹp cần biết bản thân muốn gì. Theo Bright Side, dù không nói ra, đa số chị em phụ nữ đều mong muốn nửa kia của họ có phải có 3 tiêu chuẩn “vàng”. Thứ nhất, nửa kia ít nhiều cũng nên trưởng thành, đừng mè nheo, than vãn và biến phái đẹp trở thành bà mẹ đơn thân. Thứ hai, chàng trai ấy phải có cảm xúc ổn định, không phải theo kiểu “sáng nắng chiều mưa” và tự gia nhập “hội chị em bạn dì”. 

Ông xã Nhật Vũ luôn âm thầm hỗ trợ sự nghiệp của bà xã kém 10 tuổi, nàng Á hậu Thuý Vân.

Thứ ba và gần như phải rèn luyện và trau dồi lâu dài, chính là sự thông thái. Cụ thể, một nghiên cứu đã cho thấy, 1/10 người từ độ tuổi 18-35 đều ưu tiên đối tượng có chỉ số IQ cao, và họ đánh giá cao điều này hơn các đặc điểm như hài hước, tử tế và thậm chí là ngoại hình như nam thần. Vậy nên, đứng trước 3 đặc điểm khiến chị em trở nên “kén chọn”, phái đẹp lại không từ bỏ và chủ động hướng đến các đối tượng lớn hơn nhiều tuổi, cụ thể lớn hơn từ 6 tuổi trở lên.

Lâm Chí Dĩnh đánh mốc kỷ niệm 10 năm bên Trần Nhược Nghi, cũng là khoảng cách tuổi giữa cả hai.

Theo một thống kê dựa trên 100,000 lần “mua hàng” bởi một website chuyên cung cấp dịch vụ “hẹn hò lần đầu”, đa số người dùng đều nhấn chọn phái nam lớn hơn 6 tuổi. Chia sẻ thêm, một chuyên gia cho hay, “Phái đẹp thường bị chú ý bởi đối tượng trưởng thành hơn, hầu hết họ không hứng thú ở những người tầm tuổi họ hay trẻ hơn họ”. Khoảng cách tuổi lý tưởng giữa người nam và người nữ vì thế sẽ là từ 6-10 tuổi.

Hình mẫu hơn tận 6 tuổi, là “trải đời” hay “lỗi thời”?

Nghe đến khoảng cách từ 6 tuổi trở lên, không ít người cho rằng đó là điều không thể. Theo đó, mối quan hệ với người lớn hơn 6 tuổi được xếp vào nhóm “tiêu cực”, để lại “vết nhơ” hay đơn giản khiến cô gái ấy mang tiếng “đào mỏ”, là “con nuôi” của người bạn trai được gọi là “sugar daddy”. Chính vì trường hợp này diễn ra với tần suất dày đặc trong cuộc sống thường nhật, không khó hiểu khi có nhiều ý kiến phản đối hình mẫu này. Mặt khác, đối tượng lớn hơn nhiều tuổi cũng dễ bị xếp vào nhóm “lỗi thời”, vì khoảng cách thế hệ, sự khác biệt giới tính dần dà sẽ tạo ra lỗ hổng và mất kết nối giữa hai bên. 

Ter Chantavit hơn Mai Davikah 9 tuổi. Anh đã can đảm mở lời và mở ra cuộc tình kéo dài 5 năm.

Tuy nhiên, không phải mối quan hệ nào cũng như vậy và phái đẹp có những lý do khác nhau để tìm đến chàng trai lớn hơn nhiều tuổi. Theo một độc giả chia sẻ trên trang Reddit, “Tôi nghĩ việc quen người lớn hơn nhiều tuổi là chuyện rất bình thường. Họ đủ trải đời để làm mọi thứ họ muốn một cách thật kiên định, thu hút và đầy quyết đoán”. Ngoài ra, một độc giả khác cũng cho rằng, “Đơn giản vì họ hiểu chuyện. Họ (có thể không phải là tất cả) sẽ luôn tôn trọng, biết lắng nghe, chia sẻ với bạn và cho bạn những lời khuyên thực tế nhất, quan trọng là họ dám cam kết chuyện lâu dài với bạn”.

Từ fan thành người yêu trong 11 năm là chuyện tình yêu giữa Jung Kyung Ho và bạn gái kém 7 tuổi Soo Young.

Tổng kết lại, tuổi tác sau cùng “cũng chỉ là con số”. Không hẳn nam giới hơn nữ giới từ 6 tuổi trở lên đều được mặc định là hình mẫu lý tưởng, và hơn từ 6 tuổi trở xuống cũng không đồng nghĩa là người kém chững chạc. Hãy lắng nghe con tim để xác định đối tượng phù hợp, và đừng quên sử dụng lý trí để nhìn thấu mọi điều thật sáng suốt. 

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: Minh Anh

24/04/2023, 11:00