Yêu ảo, bị lừa tiền thật

Tin Tức

Minh sống và làm việc ở Sài Gòn, những lúc rảnh rỗi anh thường có thói quen lên mạng xã hội để tán gẫu với bạn bè và xả stress.

Từ cuộc sống ảo này, Minh đã quen một cô gái tên Hương quê Hải Phòng.

Hương giới thiệu cô là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Hàng hải, hiện đang thuê trọ cùng 2 cô bạn gái ở Hải Phòng để tiết kiệm tiền ăn học nên càng nể phục. Từ đó họ hẹn hò nói chuyện với nhau trên mạng nhiều hơn.

Từ nói chuyện hợp, họ trở nên có cảm tình với nhau từ lúc nào không hay. Mỗi ngày trôi qua, những dòng tin nhắn, những buổi nói chuyện, chát chít qua lại giữa 2 người ở 2 miền nam bắc càng trở nên dài hơn. 

2 tháng sau thì Minh ngỏ lời yêu và được Hương đáp lại dù 2 người chưa một lần gặp mặt.

Đến khi cảm thấy tình yêu đã đủ độ “chín”, Minh ngỏ ý muốn ra Hải Phòng để gặp Hương, Hương đồng ý ngay. Hương còn khuyến khích anh ra Hải Phòng để dẫn về ra mắt bố mẹ mình. Điều này khiến Minh mừng lắm vì như vậy có nghĩa là Hương đã có ý xác định lâu dài với anh nên vội vàng sắp xếp công việc để bay ra với Hương.

Thế nhưng, chuẩn bị đến ngày ra Hải Phòng thì Minh lại thấy Hương có vẻ ủ rũ, không thiết tha trò chuyện như trước. Gặng hỏi mãi, Hương mới cho biết bố cô đang bị ốm nặng trong khi gia đình cô không có tiền để chạy chữa cho bố. Hương khóc lóc và ngỏ ý muốn vay Minh 20 triệu để đưa bố đi viện.

Thấy Hương lo lắng đến héo mòn, mặt mũi phờ phạc nên Minh không ngại ngần chuyển khoản cho Hương số tiền cô cần.

Thế nhưng, 2 tuần sau, bệnh tình của bố Hương dường như nặng lên, Hương lại nhờ cậy Minh cho vay thêm 20 triệu nữa. Lần này, Minh bán tín bán nghi nên đã liên lạc với văn phòng thám tử VDT để nhờ tìm hiểu thêm về Hương.

Sau khi nhận được những thông tin mà Minh cung cấp, các thám tử đã sớm tìm ra được chỗ ở của Hương.

Quả thật, Hương đang thuê trọ cùng 2 cô bạn gái ở ngay gần trường Đại học Hàng hải trên đường Lạch Tray như cô đã tâm sự với Minh.

Tuy nhiên, 3 ngày theo dõi Hương, các thám tử nhận thấy, cô không hề ra khỏi phòng trừ lúc đi ăn trưa.

Đến tối ngày thứ 4, các thám tử mới phát hiện ra Hương rời khỏi nhà cùng 2 cô bạn, nhưng lạ là, cả 3 đều ăn mặc rất mát mẻ và trang điểm đậm. Sau khi ăn tối xong, họ bắt taxi đến thẳng 1 quán bar khá lớn ở Hải Phòng.

Ngay lập tức, các thám tử cũng trà trộn vào bar và bất ngờ khi thấy Hương quen rất nhiều người trong bar, đồng thời uống rượu và nhảy nhót rất “sung” cho tới tận khuya.

Hôm sau, hôm sau nữa, Hương vẫn lập lại lịch trình như ngày hôm đó: sáng ngủ dậy ăn cơm rồi chat với Minh đến chiều, tối lại đến bar.

Tuy nhiên, bất ngờ hơn cả đó là khi một thám tử đóng giả khách làng chơi ngỏ ý muốn Hương qua đêm và được Hương chấp nhận một cách không do dự.

Thông tin này ngay lập tức được gửi đến Minh. Lúc này, Minh mới biết là mình bị lừa.

Ngay lập tức, Minh điện thoại cho Hương để đòi tiền và vạch mặt Hương, nhưng Hương khóc lóc, chối tội và cho rằng có kẻ đã đặt điều hãm hại cô.

Tuy nhiên, trước những bằng chứng mà Minh nhận được từ phía thám tử, anh đã không còn đủ niềm tin để tin tưởng cô thêm 1 lần nữa. Chỉ có điều, số tiền 20 triệu mà Minh nhẹ dạ gửi cho Hương có lẽ sẽ không bao giờ đòi lại được nữa.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

20/02/2013, 08:35