Ý nghĩa các loài hoa nên tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ - Tạp chí Đẹp

Ý nghĩa các loài hoa nên tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ

Sống

Hãy cùng tìm hiểu xem loài hoa nào phù hợp với mẹ của bạn nhất trong Ngày của Mẹ này nhé!

1. Hoa cẩm chướng

1

Đây là một loại hoa rất phổ biến để tặng trong Ngày Của Mẹ. Vào thời điểm Ngày của Mẹ được khởi xướng bởi một người phụ nữ tên Anna Jarvis, bà đã gửi 500 đóa hoa cẩm chướng trắng dành tặng cho những người mẹ đến dự lễ nhà thờ ở địa phương. Từ đó, cẩm chướng đã trở thành loài hoa đại diện của ngày này, nó tượng trưng cho những phẩm chất của người mẹ: sự thuần khiết, thủy chung, tình yêu và vẻ đẹp.

2. Cúc đồng tiền

2

Hoa cúc đồng tiền tượng trưng cho sự vui tươi, thuần khiết, ngây thơ và vẻ đẹp. Nếu mẹ bạn là một người luôn tươi cười, cúc đồng tiền sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho Ngày của Mẹ.

3. Tulip

3

Nếu mẹ bạn là người dễ tính và hòa đồng, hãy dành tặng mẹ lẵng hoa tulip nhé! Những đóa hoa có hình dáng vui tươi này tượng trưng cho sự thoải mái, ấm cúng và hạnh phúc, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong Ngày của Mẹ.

4. Hoa đỗ quyên

4

Đỗ quyên có vẻ đẹp ấm áp, rực rỡ và khiến không gian sáng bừng ngay lập tức. Tại Trung Quốc, loại hoa này rất phổ biến và nó tượng trưng cho tình mẹ. Ngoài ra, đỗ quyên còn được người dân khắp nơi trên thế giới coi là biểu tượng của hạnh phúc và thịnh vượng.

5. Hoa ly

5

Cũng giống như hoa đỗ quyên, hoa ly thường được các nước Châu Á chọn để biểu trưng cho tình mẹ. Đây là một loài hoa vừa phổ biến vừa dễ phối màu với các loài hoa khác vì nó có nhiều sắc màu để lựa chọn.

6. Hoa chuông xanh

6

Nếu mẹ bạn là người lành tính và hiền dịu, hãy dành tặng mẹ những đóa hoa chuông xanh. Loại hoa này nở vào khoảng tháng 4 và 5, trùng vào dịp Ngày của Mẹ. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sự khiêm nhường, lòng biết ơn đồng thời biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

7. Hoa sơn trà

7

Loài hoa có mùi dễ chịu và bảo quản được lâu này tượng trưng cho lòng biết ơn và sự vĩnh cửu, vậy nên nó là lựa chọn hoàn hảo để nói “con cám ơn rất nhiều” trong Ngày của Mẹ.

8. Hoa hồng

8

Không gì cổ điển và thích hợp bằng hoa hồng để dành tặng mẹ trong bất cứ dịp nào. Trong khi hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nam nữ, hoa hồng màu nhạt lại mang ý nghĩa lòng biết ơn và sự đề cao thiên chức của người mẹ, đồng thời hoa hồng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và vui tươi. Bạn có thể kết hợp cả 3 màu hoa hồng này để tạo ra một bó hoa thật đẹp dành tặng mẹ mình nhé!

Thực hiện: depweb

13/05/2018, 07:17