Xu hướng: Sống động và nổi bật như “rạp xiếc”

Xu Hướng

Không hẹn mà gặp, trang phục áo choàng kiểu cape của Burberry và quần thụng được thiết kế với chân váy quấn quanh người của Chanel khiến người xem dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh những ảo thuật gia tài ba. Khai thác góc nhìn khác về thế giới xiếc, Saint Laurent trình làng mẫu đầm ren cùng áo da khoác ngoài lấy cảm hứng từ những cô nàng nóng bỏng trong các tiết mục ảo thuật.

Trong khi đó, Marc Jacobs với trang phục quần shorts cạp cao kết hợp áo khoác kiểu tuxedo hay Balmain với thiết kế chân váy xếp lớp gợi nhớ đến hình ảnh các huấn luyện viên dạy thú. Dấu ấn này cũng được khai thác triệt để trong mẫu thiết kế thời thượng của Versace.

Hình ảnh những cô nàng biểu diễn uốn dẻo cũng được mô phỏng lại qua trang phục áo crop-top đính cườm lạ mắt của Louis Vuitton hay thiết kế áo lót mang hơi hướng Trompe L’oeil (ảo ảnh đánh lừa thị giác) của Gucci.

Lấy cảm hứng từ trang phục và họa tiết bối cảnh đặc trưng của rạp xiếc, Prada ứng dụng các đường sọc kẻ khỏe khoắn trên thiết kế áo choàng bằng chất liệu da bóng với điểm nhấn màu sắc tương phản.

Versace

Saint Laurent – Prada

Chanel – Burberry

Marc Jacobs – Gucci

Balmain – Louis Vuitton

  Bài: Thanhhuysing

logo 

Thực hiện: depweb

05/05/2016, 09:28