BLACK VINEGAR

Xu hướng mùa hè: “Slip into Summer”

Xu Hướng

Mốt đầm hai quai là trào lưu rất thịnh hành vào những năm 1940s, với quai váy (slip) ban đầu được may hoàn toàn từ chất liệu vải lụa cotton và được trang trí kỳ công. Ngày nay, chi tiết quai váy được thiết kế đơn giản hơn với nhiệm vụ chính giúp định hình phom dáng váy, tạo sự nhẹ nhàng, nữ tính cho các thiết kế Xuân Hè 2014.

Xu hướng năm nay nhấn mạnh vào sự mảnh mai và đồng điệu về màu sắc của quai váy với những mẫu váy đi kèm. Quai váy mảnh mang đến sự thoải mái và gợi cảm cho phái đẹp. Khuynh hướng này có thể thấy rõ qua các thiết kế của Chanel,  Kenzo, Victoria Beckham và Thakoon.

Mốt đầm hai quai

Kenzo – Chanel

Bên cạnh đó, những mẫu quai váy mùa Hè 2014 cũng được các nhà thiết kế chăm chút kỹ lưỡng với các cách trang trí lạ mắt. Đó là những hạt kim sa lấp lánh đính trên quai váy của Balmain; kiểu dáng quai được tạo hình nhánh hoa hồng cách điệu của Christopher Kane. Lấy cảm hứng từ những vũ nữ ở các hộp đêm (show girl), Miu Miu đem đến thiết kế quai váy đính cườm nhiều màu sắc và kỳ công.

Mốt đầm hai quai

Jason Wu –  Christopher Kane – Versace

Tùy thuộc vào từng mẫu thiết kế mà chi tiết quai được điều chỉnh phù hợp. Để tăng khả năng định hình phom dáng váy, Jason Wu lựa chọn thiết kế quai đúp với dây buộc ngược ra phía sau. Trong khi đó, nhà thiết kế Donatella Versace khéo léo xử lý phần quai cho thiết kế mang cảm hứng “disco” rất gợi cảm.  

Mốt đầm hai quai

Miu Miu

Mốt đầm hai quai

Thakoon – Balmain – Victoria Beckham 

Bài: Thanhhuysing

logo

Xu hướng: Họa tiết kẻ vẫn “mốt” hè này

 

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/05/2014, 09:52