Xu hướng du lịch hậu đại dịch: Du lịch in-bound sẽ trở lại trong vòng 6 tháng tới? - Tạp chí Đẹp

Xu hướng du lịch hậu đại dịch: Du lịch in-bound sẽ trở lại trong vòng 6 tháng tới?

Tin Tức

Theo khảo sát Chào đón Du lịch trở lại do nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda công bố, 60% du khách Việt Nam cho biết rất lạc quan về việc du lịch nội địa sẽ “cất cánh” một lần nữa trong vòng 6 tháng tới. Bên cạnh đó, cứ 2 trong 5 người được hỏi hy vọng rằng du lịch trong khu vực Châu Á sẽ không bị giới hạn, và 38% du khách dự doán du lịch quốc tế sẽ không bị hạn chế trong vòng 6 tháng tiếp theo.

khao sat du lich noi dia - 1

Gần một nửa người được hỏi cho biết họ không nghĩ du lịch in-bound (du lịch khám phá Việt Nam dành cho du khách nước ngoài) sẽ trở lại trong 12 tháng tiếp theo, hoặc cho đến khi có ít nhất 80% dân số Việt Nam được tiêm ngừa vắc-xin Covid-19.

Trên quy mô toàn quốc, đa số người dân (21%) dự đoán du lịch in-bound sẽ chỉ có thể trở lại sau 7 – 11 tháng kể từ bây giờ. Bên cạnh đó, người dân Đà Nẵng lại là nhóm khách lạc quan nhất về tình hình này khi cho rằng du lịch in-bound sẽ “hồi sinh” sau khoảng 4 – 6 tháng, trong khi nhóm người từ 55 tuổi trở lên nghĩ rằng điều này chỉ có thể xảy ra sau hơn 1 năm nữa.

Khi tất cả mọi dự định đều đã phải hoãn vì Covid-19, 63% người được khảo sát mong muốn các nhà cung cấp dịch vụ du lịch sẽ đưa ra nhiều biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh hơn nữa trong tương lai. Song song với đó, 57% cũng hy vọng rằng mọi du khách đều được tiêm ngừa ít nhất là 1 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 trước khi đặt chân đến bất kỳ khách sạn hay phương tiện di chuyển công cộng nào.

Tác giả: Đẹp Travel

30/08/2021, 08:00