Xu hướng Apple Green: Những cảm xúc “Xanh ngon mơn mởn”

Xu Hướng

Các thiết kế mang gam màu táo xanh được xử lý bố cục lạ mắt. Đó là thiết kế đầm body-con ôm sát gợi cảm với điểm nhấn phần tay áo tách rời của Mugler hay kỹ thuật xếp nếp phần vạt áo hở vai của Givenchy. Trong khi đó, Opening Ceremony khéo léo biến tấu thiết kế áo khoác mang hơi hướng nhà binh với chi tiết khóa kéo chéo ấn tượng.

Các loại chất liệu đa dạng cũng được sử dụng một cách linh hoạt. Chanel thay đổi diện mạo chất liệu vải tweed bằng gam màu táo xanh mang đến sự trẻ trung tươi mới. Gucci sử dụng chất liệu ren màu xanh làm nền cho chi tiết trang trí hình rắn vô cùng ấn tượng. Không hẹn mà gặp, NTK Christopher Bailey (Burberry) và Donatella Versace (Versace) cùng ứng dụng kỹ thuật cắt laser tạo hình trên những mẫu đầm bó sát góp phần tôn lên vẻ đẹp hình thể của người mặc.

Trong khi đó, Narciso Rodriguez và Carven nhấn mạnh xu hướng kết hợp màu sắc theo hai trường phái khác nhau. Nếu như lối tư duy hiện đại được Narciso Rodriguez thể hiện qua cách phối màu táo xanh cùng gam màu trắng, đen thì Carven lại hướng đến phong cách cổ điển khi kết hợp màu táo xanh cùng màu nâu của chất liệu da nhằm tạo nên những phong cách thú vị.   

Versace

Gucci – Carven

Narciso Rodriguez – Mugler

Chanel – Burberry

Opening Ceremony – Givenchy

 
Bài: Thanhhuysing
Ảnh: Firstview

logo 

Thực hiện: depweb

10/03/2016, 10:39