Xót xa cậu bé có khối u khổng lồ

Chưa được phân loại

Jose, một cậu bé 9 tuổi với khối u khổng lồ vừa được giải cứu an toàn trên một chiếc xe bọc thép của đặc vụ Hoa Kỳ để vượt qua biên giới Mexico và nhận sự điều trị tại bang New Mexico, Mỹ. Trước đó, Jose và cha mẹ mình đã bị một băng nhóm xã hội đen bắt cóc tới khu vực lân cận của Ciudad Juarez, một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới. 

Jose với khối u khổng lồ.

Jose cùng cha mẹ đã được giúp đỡ rời thành phố Ciudad Juarez sau khi các thành viên của nhà thờ New Mexico Baptist nhìn thấy cậu bé tại gần trại trẻ mồ côi.

Cha mẹ của Jose cho biết, khối u trên vai và cổ của cậu quá lớn. Nó hạn chế đến tầm nhìn và có thể ảnh hưởng đến tim Jose. Vì không có tiền để tới bệnh viện, gia đình em đã tới Juarez và El Paso để tìm sự giúp đỡ nhưng vô ích. Vì thế mà Jose vẫn phải mang khối u đó từ khi sinh ra.

 

Ông Si Budagher, mục sư của nhà thờ First Baptist tại thành phố Rio Rancho, bang New Mexico cho biết, ông đã phát hiện ra cậu bé trong khi đang truyền giáo. Ông thấy mình cần phải làm gì đó để giúp cậu bé. Ông Budagher nói: “Cậu ấy đến gặp tôi và nhờ tôi mang giúp ít đồ đạc. Chúa đã mang cậu ấy đến với chúng tôi”.

 

Cơ quan Tuần tra biên giới Hoa Kỳ đã giúp gia đình Jose nhập cư. Ông Budagher nói rằng, nhà thờ đang gây quỹ để có thể giúp gia đình Jose sinh sống tại Mỹ. Họ cũng đang tìm các bác sỹ để chữa trị cho em.

Jose chia sẻ với báo chí:“Nếu không còn khối u nữa có lẽ cháu sẽ chơi bóng đá hoặc đi chơi bằng xe đạp”. 

Theo MASK

Thực hiện: depweb

22/07/2012, 18:52