Xiaomi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 2 thị trường điện thoại thông minh toàn cầu - Tạp chí Đẹp

Xiaomi lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 2 thị trường điện thoại thông minh toàn cầu

Thương Hiệu

Canalys, công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu hàng đầu vừa công bố báo cáo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu quý 2, theo đó Xiaomi chính thức vươn lên vị trí thứ hai với 17% thị phần và tăng trưởng 83% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua Apple.

Theo Canalys, Xiaomi hiện đang có nhiều sự chuyển đổi trong mô hình kinh doanh, với các sáng kiến như hợp nhất các kênh đối tác cũng như công tác quản lý tại các thị trường mở. Canalys cho biết mục tiêu tiếp theo của Xiaomi là vượt qua Samsung để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Trong một bức thư gửi đến toàn thể nhân viên, Lei Jun – người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Xiaomi – cho biết việc đứng ở vị trí số 2 thế giới là một cột mốc quan trọng trong lịch sử của Xiaomi. Sau 5 năm tự hoàn thiện trong những điều kiện khó khăn, sản phẩm của Xiaomi đã có những nâng cao đáng kể về tính năng, mở đường cho phân khúc thị trường cao cấp và tăng thị phần trong thị trường này.

Kể từ khi ra mắt dòng điện thoại Mi 10 cao cấp đầu tiên của mình, Xiaomi đã liên tục đổi mới trong các lĩnh vực quan trọng, như hình ảnh, màn hình, sạc, hệ thống sản xuất thông minh và nhiều hơn thế nữa. Xiaomi đầu tư với mục tiêu đạt được sự đột phá trong thị trường cao cấp, mang công nghệ tiên tiến hàng đầu cho người tiêu dùng và giúp định hình hướng đi của ngành.

Tác giả: Đẹp News

16/07/2021, 09:00