Xem "Giải mã mê cung 2" - Sức hấp dẫn vẫn còn nguyên vẹn - Tạp chí Đẹp

Xem “Giải mã mê cung 2” – Sức hấp dẫn vẫn còn nguyên vẹn

Review

Sự trở lại của Wes Ball ở cương vị đạo diễn đảm bảo đến quá nửa thành công cho bộ phim. Năng lực xử lý tiết tấu xuất sắc của Wes Ball đã được khẳng định ở “The Maze Runner” và tiếp tục phát huy triệt để trong “The Scorch Trials”. Không phải tốn thời gian để giới thiệu các tuyến nhân vật và xây dựng kết cấu nội dung, bộ phim nhập đề rất nhanh, triển khai mạch lạc và cứ thế đưa người xem vào một cuộc phiêu lưu căng thẳng, nghẹt thở cho tới những cảnh cuối cùng.

Dàn diễn viên chính của “The Maze Runner: The Scorch Trials”

Cho dù nhóm nhân vật trung tâm được gọi là những Gladers (người sống trên trảng cỏ) thì Wes Ball vẫn giúp họ thể hiện rõ tinh thần của các Runners:  tham gia vào các cuộc rượt đuổi chỉ bằng những bước chạy điên cuồng ở nhiều “mặt trận” khác nhau, mang đến sự phấn khích đến tột cùng cho khán giả. Với một bộ phim như “The Scorch Trials”, hai tiếng đồng hồ trong rạp trôi qua vô cùng nhanh chóng, cảm giác “thèm” được xem ngay tập tiếp theo sẽ xuất hiện ở rất nhiều người.

Nếu như ở “The Maze Runner”, đạo diễn Wes Ball khai thác nỗi sợ của khán giả bằng bầu không khí ảm đạm, bằng bối cảnh ẩn chứa nhiều bí mật và những tình huống bất ngờ thì sang đến tập này, những con “hỏa thi” trong bộ dạng ghê rợn nhất được sử dụng rất linh hoạt để đẩy nỗi kinh hoàng trong rạp lên đến tột đỉnh. Màn rượt đuổi giữa bộ đôi Thomas – Brenda với bầy “hỏa thi” biến dị trong tòa nhà đổ nát thực sự mẫu mực và chắc chắn để lại những ấn tượng không thể nào quên trong lòng người xem. Và đây chỉ là một trong rất nhiều trường đoạn hành động hấp dẫn, diễn ra liên tục từ đầu tới cuối, không một phút ngơi nghỉ.

 

So với tập đầu tiên, “The Scorch Trials” có bối cảnh rộng lớn hơn hẳn và cũng hoàn toàn khác biệt. Màu vàng rực của cát cháy đã thay thế cho màu xanh của trảng cỏ, màu xám xịt của những bức tường đá cao ngất. Khung cảnh hoang tàn đổ nát với những tòa cao ốc không còn nguyên vẹn hình hài được tái tạo rất chân thực nhờ kỹ xảo tạo ít nhiều gợi nhớ đến bối cảnh trong “Inception” của đạo diễn Christopher Nolan năm nào.

Dàn diễn viên trẻ với các ngôi sao chính Dylan O’Brien, Thomas Brodie-Sangster và Ki Hong Lee đã không chỉ xuất sắc trong các cảnh hành động mà còn hiểu rõ cách thức chinh phục tình cảm của khán giả. Tất cả đều hoàn thành tốt các cảnh quay đòi hỏi lột tả rõ nét cảm xúc nhân vật, đặc biệt khi phải đối mặt với những cú sốc lớn về mặt tinh thần. Nếu Kaya Rose Scodelario vẫn còn khá mờ nhạt trong vai nữ chính Teresa thì đã có sự xuất hiện kịp thời của Rosa Salazar trong hình tượng một Brenda cá tính, gai góc và nhưng cũng rất đáng yêu.

Hai nam chính trong phần 1 và phần 2 của phim

Xét về mặt giải trí, “The Scorch Trials” thực sự hấp dẫn, độc đáo và xứng đáng nhận mọi lời khen tặng. Tuy nhiên, khán giả chỉ nên xem phần tiếp theo này sau khi đã xem “The Maze Runner” để có sự kết nối về mặt nội dung và cảm thụ được trọn vẹn tinh thần của bộ phim.

Tất nhiên, “The Scorch Trials” không phải không có nhược điểm. Kịch bản của phim chưa theo kịp sự phức tạp của nguyên tác. Ở mặt nào đó, phim chưa có nhiều bất ngờ và còn hơi dễ đoán với những người chưa hề đọc qua tiểu thuyết nguyên tác. Trí tò mò của khán giả đã không còn bị kích thích cao độ như ở tập đầu tiên.

Mặc dù chưa thể so với một series phim khác cũng dàn dựng từ tiểu thuyết dành cho giới trẻ về giai đoạn hậu tận thế là “The Hunger Games” về mặt tầm vóc, nhưng sức lôi cuốn của hai tập “The Maze Runner” không hề thua kém và chắc chắn vượt xa các phim có đề tài tương tự là “The Host” hay “Divergent”.The Scorch Trials’ được dự báo sẽ gặt hái mức doanh thu phòng vé tốt hơn hẳn so với tập đầu tiên và ngay từ thời điểm này, nhà phát hành 20th Century Fox đã công bố thời điểm công chiếu chính thức của tập cuối cùng mang tên “The Death Cure” là ngày 17/2/2017.

Rosa Salazar trong vai Brenda xuất hiện ở nửa sau của phim nhưng tạo ấn tượng mạnh với người xem bởi vẻ đẹp cá tính

Đạo diễn Wes Ball cho biết, nếu ông quay trở lại dự án này, chắc chắn “The Death Cure” sẽ không bị chia thành hai phần như ở một số series phim khác. Đây đúng là một tin tốt lành cho công chúng, đặc biệt là các fan của “The Maze Runner”.

“The Maze Runner: The Scorch Trials” chính thức công chiếu tại Việt Nam từ ngày 18/9.

Bài: Hoàng Cương

Ảnh: CGV cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

18/09/2015, 15:01