Xây dựng phương pháp dạy và học đổi mới nhằm tăng cường kỹ năng cho trẻ - Tạp chí Đẹp

Xây dựng phương pháp dạy và học đổi mới nhằm tăng cường kỹ năng cho trẻ

Tin Tức

Khi công nghệ số thống trị cuộc sống thì những phương pháp giáo dục dành cho trẻ nhỏ cũng bắt buộc phải thay đổi để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

chuong trinh hoc arkki - 1

Theo đó cần phải chú trọng mục đích giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cần có của công dân trong thế kỷ 21, đồng thời thích nghi với việc học trong thế giới công nghệ nhiều thay đổi.

Một trong những phương pháp giáo dục hiệu quả nhất chính là xây dựng các dự án để trẻ tham gia. Qua đó, giúp trẻ phát huy tối đa khả năng ham học hỏi, đam mê, sáng tạo, không bị áp lực trả bài, làm bài tập. Theo bà Nguyễn Huỳnh Thu Trúc, Giám đốc trung tâm giáo dục Arkki Việt Nam, việc dạy kỹ năng là điều hết sức cần thiết cho trẻ em. Nếu trẻ được tiếp cận việc học kỹ năng càng sớm và đúng phương pháp thì khả năng trẻ sẽ trở nên thích thú với việc học, phát huy khả năng sáng tạo cũng như lĩnh hội kiến thức một cách hài hòa.

chuong trinh hoc arkki - 2

Trong các chương trình trang bị cho trẻ em thì phương pháp tiếp cận 4P: Project (dự án), Peers (cộng sự), Passion (đam mê) và Play (chơi) được phổ biến tại Arkki chính là nền tảng để các em sẽ được làm việc cùng nhau trên các dự án lý thú (vẽ, nặn tượng, làm mô hình…), phát triển ý tưởng, tạo ra các mẫu thử, trải nghiệm thực tế, khám phá các cách làm mới. Phương pháp cho trẻ “chơi” để học, từ đó học sinh có cơ hội luyện tập các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21. Đây là sự khác biệt quan trọng mà các phụ huynh cần chú ý khi tìm kiếm các chương trình kỹ năng cho con em của mình.

Tác giả: Đẹp Online

13/05/2020, 17:00