Xây biệt thự trên "đất nằm chờ, tiền luôn sẵn" - Tạp chí Đẹp

Xây biệt thự trên “đất nằm chờ, tiền luôn sẵn”

Sống
Thân chào chuyên mục Nhà vườn của Đẹp Online!


Hiện tại tôi có mảnh đất vườn rộng, đang rất cần thiết kế một ngôi nhà diện tích 10,3m x 8,7m trong khu đất. Tài chính với tôi không thành vấn đề, nói chung tình hình hiện giờ là: “Đất nằm chờ, tiền luôn sẵn”. Yêu cầu thiết kế:

– Tầng hầm để bếp và phòng ăn, không để xe trong nhà, phần diện tích thừa còn lại sau này sử dụng làm việc khác.

– Tầng 1 để phòng khách và 1 phòng ngủ.

– Tầng 2 cần có 3 phòng ngủ.

– Tầng 3 có sân phơi, phòng thờ và sân tập thể dục.

Mỗi tầng có 1 nhà vệ sinh chung. Cầu thang đi lên sảnh chính nhô ra ngoài nhà. Phần mặt tiền tốt nhất là đơn giản nhưng sang trọng theo kiểu châu Âu.


Mong KTS đưa ra phương án thiết kế hợp lý giúp gia đình tôi. Xin cảm ơn!

Thiết Trinh (Khánh Hòa)

 Trả lời:

Dựa theo mô tả và mong muốn của bạn, KTS xin đưa ra phương án thiết kế để bạn có thể tham khảo. Trong diện tích 10,3m x 8,7m, KTS sẽ chọn cạnh 8,7m là mặt tiền chính.

 * Về phương án thiết kế mặt bằng:

– Mặt bằng tầng hầm:


 Tầng hầm thiết kế theo ý gia chủ, KTS bố trí bếp và vệ sinh khá rộng rãi và thoải mái. Diện tích thừa còn lại đủ sức chứa rất nhiều khách đến dùng bữa mỗi dịp nhà có cỗ. Tuy nhiên nếu muốn, có thể biến nó thành một kho chứa đồ cũng rất tiện lợi.

– Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 có cầu thang nhô ra dẫn thẳng vào phòng khách rộng 34m2, đây là chiều rộng khá thoải mái cho việc bày biện đồ nội thất. Phòng ngủ thiết kế phía sau nhà tạo không gian nghỉ ngơi yên tĩnh. Phòng vệ sinh nằm cạnh cầu thang vừa tận dụng diện tích vừa thuận tiện khi sử dụng chung.

– Mặt bằng tầng 2:


Tầng 2 thiết thiết kế 3 phòng ngủ có diện tích đảm bảo và đủ tiện nghi, bố trí ban công phòng ngủ hướng ra phía trước nhà. KTS tận dụng lấy sáng tự nhiên tối đa giúp không gian luôn thoáng đãng mang lại cảm giác thư thái cho mỗi thành viên trong gia đình.

– Mặt bằng tầng 3:

 

Tầng 3 bố trí phòng thờ hướng ra phía trước nhà, bên cạnh là sân tập thể dục rộng và thoáng mát, phía sau là sân phơi.

* Về phương án phối cảnh mặt tiền:


Biệt thự mang nhiều nét kiến trúc dạng biệt thự của châu Âu, có cả ống khói giả.


Bậc thềm có nhiều bậc, 2 bên nên bày thêm những chậu hoa để thêm phần sinh động, hút mắt.

Phối cảnh thiết kế dạng biệt thự vườn, với màu sắc nhẹ nhàng tinh tế, sử dụng các chi tiết nhấn nhá đơn giản mà sang trọng, Dễ dàng nhận thấy phong cách của phần mặt tiền cũng vừa trang nhã vừa hiện đại.

Hy vọng với phương án KTS đưa ra trên đây, gia đình sẽ xây được ngôi nhà như ý!

Phòng thiết kế – Công ty cổ phần Kiến trúc A1
logo

 Xem tiếp: Làm sao xây 140m2 nhà đẹp cho… bố người yêu?

Bạn đang muốn xây một ngôi nhà đẹp mỹ mãn hay muốn tạo nên một khu vườn xanh mướt nên thơ nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào? Hãy chia sẻ câu hỏi của mình đến với chuyên mục Nhà/vườn của Đẹp Online qua email: nhavuon@dep.com.vn, bạn sẽ có được câu trả lời ưng ý.

Thực hiện: depweb

08/06/2014, 22:09