Xác định quê quán của 14 người Việt tử vong ở Nga

Tin Tức

Trong số các nạn nhân,  6 người quê Nghệ An, 5 người quê Quảng Bình, 2 người ở Hải Dương, 1 người Thanh Hoá và 1 người Hà Nam.

http://www.vietnamplus.vn/avatar.aspx?ID=162078&at=0&ts=300&lm=634830527375000000

Lính cứu hỏa tìm cách vào khu nhà xưởng bị hỏa hoạn – (Nguồn: Ảnh: Itar Tass).

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã cử một đoàn công tác xuống hiện trường để phối hợp khắc phục hậu quả.

Sở Cảnh sát Yegoryevsk  cũng đã thành lập một uỷ ban đặc biệt để giải quyết vụ tai nạn này. Khi vụ cháy xảy ra có hơn 50 công nhân Việt Nam đang làm việc trong xưởng. Chủ xưởng may nói trên đã bỏ trốn.

Viện Kiểm sát tỉnh Mátxcơva đã khởi tố vụ án hình sự về “vi phạm nguyên tắc phòng cháy, chữa cháy dẫn đến chết người”.

Uỷ ban điều tra của cảnh sát Yegoryevsk cho biết nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang tiếp tục được điều tra, nhưng nhiều khả năng do chập điện.

Cảnh sát địa phương đã tạm giữ số người còn lại của xưởng may để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Từ sáng 12/9, đoàn công tác của Đại sứ quán tiếp tục phối hợp với các nhân chứng là công nhân Việt Nam cùng xưởng may để nhận dạng và xác định danh tính của từng nạn nhân.

Trong trường hợp cần thiết, Đại sứ quán sẽ cùng với phía Nga lấy mẫu ADN, bàn các thủ tục thông báo về cho gia đình ở Việt Nam và thống nhất cách an táng nạn nhân, tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để xác định rõ nguyên nhân và thiệt hại của vụ hỏa hoạn, đồng thời truy tìm chủ xưởng may để giải quyết vụ việc./.

Theo TTXVN

Thực hiện: depweb

12/09/2012, 14:43