Xả trước, gội sau – tóc dầu thôi bết

Tóc

Da đầu dầu, thời tiết nắng nóng ở Sài Gòn và việc phải đội mũ bảo hiểm thường xuyên khiến mái tóc của tôi có thể bết sau khi gội chỉ nửa ngày. Để khắc phục điều này, tôi gội đầu rất thường xuyên, thậm chí đã thử không dùng dầu xả, nhưng khi đó chân tóc vẫn nhiều dầu mà ngọn tóc lại trở nên khô cứng.

cham-soc-toc-deponline

Kerasys là bộ đôi dầu gội/ xả tôi đang dùng. Bạn có thể áp dụng phương pháp này với bất kỳ cặp gội/ xả nào phù hợp với chất tóc mình. (Ảnh: Pink Cheek)

Sau khi tìm hiểu nhiều nguồn thông tin, tôi nhận ra cách làm này của mình hoàn toàn sai lầm. Bởi da đầu càng bị làm sạch mạnh và thường xuyên sẽ càng cố tiết thêm dầu để cân bằng. Đó là phản ứng hoàn toàn tự nhiên của cơ thể, tương tự như hiện tượng da mặt đổ dầu nhiều hơn khi bạn rửa mặt quá 2 lần/ngày.

Qua lời khuyên của một người bạn, tôi đã thử gội đầu theo quy trình ngược lại: xả trước, gội sau, và nhận được kết quả khá khả quan.

Cách thực hiện

Đầu tiên, tôi xả tóc sơ với nước cho trôi hết bụi bẩn. Sau đó, bôi dầu xả từ vị trí cách chân tóc 5cm đến hết đuôi tóc. Tiếp theo, dùng tay mát xa mái tóc rồi vắt bớt nước, búi tóc gọn sau gáy và đi tắm. Sau khi tắm, tôi thả tóc ra và dùng dầu gội gội sạch lại một lần duy nhất thay vì hai lần như cách tôi vẫn làm. Cuối cùng, tôi dùng khăn bông thấm tóc và để tóc khô tự nhiên.

Kết quả

cham-soc-toc-deponline

Tóc tôi sau khi áp dụng phương pháp xả trước gội sau trong 2 tuần. Tuy chưa thật phồng và bồng bềnh nhiều nhưng chân tóc không còn bết nhờn, ngọn tóc và thân tóc khá bóng, mềm.

Sau khi thực hiện phương pháp này 2-3 lần, tóc tôi có một số chuyển biến tích cực như đỡ bết hơn, sạch và tơi trong vòng 24 tiếng thay vì 12 tiếng như trước đó. Một điều tôi cảm thấy hài lòng là tuy chân tóc đỡ bết nhưng ngọn tóc vẫn không hề bị khô.

Giờ đây, tóc tôi chỉ bị bết nhanh khi trời quá nóng và cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Tôi duy trì phương pháp gội trên với tần suất 2 ngày một lần và cảm thấy rất hài lòng với kết quả nhận được.

Bài và ảnh: Minh Nhật


logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

13/11/2014, 11:07