Xa mặt… không cách lòng

Sống
Gửi những tấm bưu thiếp nhỏ


Những tấm bưu thiếp hoàn toàn không hề đắt tiền, vậy thì tại sao mỗi tuần bạn lại không cùng gửi cho nhau những tấm bưu thiếp. Bạn có thể ghi chú những dòng nho nhỏ cạnh bưu thiếp hoặc ghi những nơi bạn qua, điều bạn cảm nhận hay một câu chuyện hài hước nào đó. Một ý tưởng khác là bạn có thể chụp và gửi ảnh thường xuyên cho người bạn thân.


Hẹn hò online


Bạn sử dụng Skype hay Yahoo Messenger hay một công cụ chat nào khác? Bất cứ công cụ nào thì bạn cũng có thể cùng nhau hẹn hò trên mạng. Hãy cố gắng hẹn hò mỗi tuần để cùng nhau chia sẻ với nhau mọi chuyện và tán gẫu.


Gửi quà


Mỗi tháng, bạn có thể gửi cho bạn thân mình một gói quà đặc biệt. Đừng tiết lộ trước nó là gì để cô bạn cảm thấy bất ngờ và hồi hộp. Một hộp bánh người bạn thích, một món mà bạn tự làm hay đơn giản là một mẩu chuyện trên báo… tất cả những điều này có thể khiến người bạn “ngẩn ngơ” cả ngày vì hạnh phúc đấy!


Nhắn tin mỗi ngày


Mỗi thời điểm bạn cần chia sẻ, bạn hãy gửi cho người ấy một tin nhắn. Nó có thể đơn giản là “Hôm nay, tớ đã có một ngày tuyệt vời” hay một câu chuyện ngớ ngẩn nào mà bạn thấy thú vị. Bạn có thể nhắn tin qua điện thoại hoặc gửi email cũng là ý kiến hay. Chia sẻ cho nhau, bạn sẽ thấy thật ấm áp.


Làm những việc giống nhau


Hai bạn có thể thống nhất để xem cùng một bộ phim hay đọc cùng một cuốn sách trong một tháng. Sau đó, hai bạn cùng thảo luận qua mạng hay qua điện thoại những điều bạn thích và không thích. Bạn hãy chọn những cuốn sách và những bộ phim hay và duy trì điều này thường xuyên, rất thú vị.


Hẹn hò cà phê, điện thoại


Xa nhau về địa lý không làm bạn mất đi những cảm nhận về nhau. Hai bạn có thể cùng nhau hẹn nhau tới 2 quán cà phê mà 2 bạn yêu thích ở nơi sống. Cả hai hãy cùng gọi những thức uống mà hai bạn yêu thích và gọi điện cho nhau nói chuyện, giống như là hai bạn đang ngồi với nhau vậy.

Bài: An Nhi (theo Glamour)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

12/02/2011, 20:06