"Who TF Did I Marry": Những bài học tình yêu đắt giá từ màn "bóc phốt" chồng cũ "viral" trên mạng xã hội - Tạp chí Đẹp

“Who TF Did I Marry”: Những bài học tình yêu đắt giá từ màn “bóc phốt” chồng cũ “viral” trên mạng xã hội

Sống

Phải chăng những ngày qua, mỗi lần lướt mạng xã hội là một lần bạn bắt gặp cụm “Who TF Did I Marry” (tạm dịch: Tôi đã cưới cái quái gì thế này?). Đây thực chất không phải một câu cảm thán hay tên một bộ phim mới ra mắt, sự thật đây là series bóc phốt chồng vượt biên giới lên tới 50 tập của một nữ TikToker người Mỹ tên Reesa Teesa, mỗi tập dài gần 10 phút quay cô nàng ngồi kể chuyện về người chồng lừa đảo trắng trợn của mình.

Người chồng “thật giả lẫn lộn” của Reesa Teesa

Nữ chính Reesa Teesa gặp chồng mình – Legion trên một ứng dụng hẹn hò. Hai người sau khi nói chuyện trên mạng đã đi đến quyết định gặp nhau ngoài đời. Buổi hẹn hò diễn ra tốt đẹp, còn Reesa Teesa thì chắc mẩm đã gặp được “Mr. Right” của đời mình khi đối phương ứng xử vô cùng tinh tế, ga lăng và hình thức bên ngoài cũng giống trên ảnh. Bước vào độ tuổi tứ tuần nên Reesa Teesa chỉ mong tìm được “một bến đỗ”, một mối quan hệ nghiêm túc hướng đến hôn nhân, tình cờ là nam chính cũng chia sẻ quan điểm tương tự như vậy. Anh ta tự giới thiệu mình là Phó Chủ tịch của một công ty lớn, thu nhập khủng và số dư tài khoản khổng lồ. Về gia đình, anh ta chia sẻ mình có 4 anh em trai và 2 người em gái, bên cạnh đó, anh ta đã từng có một đời vợ cũ cùng hai đứa con riêng. Nghe profile xịn sò như vậy nên Teesa cũng không nghi ngờ gì mà “chìm trong tình yêu” với Legion. 

Để thể hiện mình là người có điều kiện, Legion cho bạn gái xem hình ảnh ngôi nhà chuẩn bị mua. Nhưng thời điểm này là năm 2020, nước Mỹ vẫn còn đang chống chọi với dịch COVID, kế hoạch này phải tạm hoãn lại và 2 người quyết định sẽ sống chung với nhau trong ngôi nhà thuê của Teesa. Trong quá trình chung sống, Legion trả hết mọi loại tiền sinh hoạt từ A-Z, còn Teesa cũng đồng thời phát hiện mình có thai, lúc này Teesa được chiều vô cùng và dường như cô nàng đã “dính chưởng” từ đây. Khi phát hiện mình có thai, Teesa cảm thấy áp lực. Cả hai bắt đầu nghiêm túc với mối quan hệ hơn và tìm nhà mới để xây dựng tổ ấm.

Họ đã xem xét vài ngôi nhà nhưng không bao giờ chốt được thỏa thuận vì những lý do từ phía Legion. Anh ta cũng hứa sẽ mua cho cô chiếc xe hạng sang để phục vụ việc di chuyển. Tuy nhiên, không có món quà nào được giao đến nhà. Xuyên suốt quá trình kể chuyện, Teesa thừa nhận những sai lầm mình mắc phải khi ở bên chồng cũ. Cô đã liên tục bỏ qua hàng loạt tín hiệu xấu – những lần anh không giữ lời. Sau nhiều biến cố, Teesa đã không thể giữ được đứa con trong bụng. Cô vẫn chọn kết hôn với người đàn ông này vào đầu năm 2021 và những lời nói dối chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cô phát hiện ra mọi thứ về người đàn ông này đều là giả – là nhân viên nhà kho chứ chẳng phải “tổng tài”, số an sinh xã hội sai, chưa bao giờ sống ở California, đã ly hôn ít nhất hai lần, từng bị bắt vì tội xâm phạm và mạo danh một sĩ quan, chưa kể tài khoản ngân hàng cũng là “ăn cắp”… Legion luôn tỏ ra thân thiết với gia đình khi điện thoại cho người thân hàng ngày, nhưng sau đó Reesa nhận ra rằng anh ta chỉ giả vờ và tự nói với chính mình. Vì luôn ba hoa bốc phét nên anh ta đã bị gia đình từ mặt từ lâu. Không thể chịu đựng thêm, Teesa quyết định đệ đơn ly hôn.

Vậy với những tâm hồn mơ mộng chưa có nhiều kinh nghiệm trong tình yêu, đâu là những bài học bạn cần để tâm qua câu chuyện hy hữu trên? 

Không cảm thấy an toàn, hãy lập tức “double check”

Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất nhạy bén, không phải họ không tìm ra được dấu hiệu bất thường của người đàn ông mà đôi khi, họ không muốn tin vào điều đó. Khi những mâu thuẫn trong thông tin cá nhân và lời nói của đối phương cứ ngày một nhiều khiến bạn phải hoài nghi. Anh ta liên tục “flex” về bản thân mình nhưng sau một thời gian câu chuyện lại được biến tấu và những chi tiết bị thay đổi. Đừng ngần ngại mà hãy đặt ra các câu hỏi, tuy nhiên phải hỏi khéo và không được thể hiện thái độ nghi ngờ.

Nếu là “phú bà”, bạn có thể “double check” bằng cách thuê thám tử điều tra như Teesa, còn nếu không chỉ cần cẩn thận tra thông tin trên mạng hay dò hỏi người thân cũng đủ. Phần lớn chúng ta đều sợ hỏi thẳng vì sợ xảy ra cãi vã, nhưng hãy nhớ rằng thẳng thắn luôn là lựa chọn khôn ngoan nhất. Bạn không phải luyến tiếc một mối quan hệ độc hại luôn làm bạn thấp thỏm, lo âu, thất vọng.

Đừng mù quáng bước vào tình yêu

Điều này không mới nhưng vẫn cần phải nhắc lại – khi có ai liên tục tán tỉnh bạn, tặng quà cáp dù hai người biết nhau chưa lâu, bạn cần đặt dấu hỏi. Rõ ràng trong câu chuyện, nữ chính Reesa Teesa đã quá nhẹ dạ cả tin. Cô nàng chưa một lần gặp gỡ bạn bè hay người thân của Legion, cũng chưa từng tìm kiếm thông tin trên mạng của anh ta mà đơn thuần chỉ là nghe và tin vào những điều anh ta nói.

Trước khi đi đến một cam kết tình cảm, bạn phải tự mình nắm chắc những thông tin về lý lịch, tính cách, nghề nghiệp, trách nhiệm pháp lý, thậm chỉ là cả tiền án tiền sự của đối phương… Rõ ràng trong tình yêu, ai cũng muốn hoàn hảo trong mắt “nửa kia” nên họ sẽ có xu hướng che giấu những thông tin bất lợi. Giờ đây, chỉ cần một thao tác đơn giản trên Google, khả năng cao bạn có thể tìm hiểu được những thông tin cơ bản về đối phương qua tài khoản mạng xã hội. Đợi đến lúc đó rồi yêu cũng chưa muộn!

Cẩn thận khi anh ấy “hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều”

Khi những kẻ lừa đảo đã tạo dựng được lòng tin với bạn, chúng sẽ đẩy nhanh quá trình “tấn công” trái tim bạn. Một dấu hiệu để nhận biến đó chính là những lời nói có cánh, hứa hẹn về cuộc đời hạnh phúc và tình yêu với nhau. Ở giai đoạn đầu, Teesa được nghe từ bạn trai lời hứa mua một ngôi nhà để xây dựng tổ ấm cho hai đứa, một chiếc xe hiệu sang trọng để cô nàng tiện di chuyển. Nhưng cuối cùng chẳng có cái nào là thật cả, cô không nhận được bất cứ thứ gì sau mỗi lần chồng cũ hứa hẹn.

Nhưng đáng lẽ nên rời đi sau 1-2 lần như vậy, Teesa lại tiếp tục nuôi dưỡng ảo mộng và tin rằng anh ta có khả năng làm điều đó. Hãy tâm niệm câu thần chú này trong đầu – “nói ít, làm nhiều”. Nếu anh ta cứ ca một bài: “Làm điều này cho anh đi, rồi anh sẽ…”, hãy dũng cảm đảo ngược tình thế và nói rằng: “Anh hãy làm trước, rồi mình tính sau” xem đối phương phản ứng như thế nào.

Tác giả: Lan Hương

07/03/2024, 22:20