WebOS của TV LG nâng tầm trải nghiệm giải trí cho người dùng - Tạp chí Đẹp

WebOS của TV LG nâng tầm trải nghiệm giải trí cho người dùng

Sống

WebOS của LG đã được các phương tiện truyền thông lớn ở Anh và Mỹ bình chọn là nền tảng TV thông minh tốt nhất đối với người tiêu dùng nhờ mang đến trải nghiệm cá nhân hóa một cách hoàn hảo nhất.

Giao diện WebOS 24 của LG

Gần đây, WebOS của LG đã được các phương tiện truyền thông lớn tại Anh và Mỹ bình chọn là nền tảng TV thông minh tốt nhất. Cụ thể, Pocket-lint đã công bố bảng xếp hạng các hệ điều hành đến từ bảy nhà sản xuất TV thông minh theo thứ tự LG Electronics WebOS, Google TV, Samsung Tizen, Roku TV, Fire TV, Apple TV OS và Vizio Smartcast. Hãng truyền thông công nghệ có trụ sở tại Vương quốc Anh Pocket-lint cho biết, tiêu chí quan trọng để đánh giá các nền tảng này là sử dụng dễ dàng và tìm kiếm nhanh chóng, những tiện ích được tích hợp cũng như giao diện thân thiện.

WebOS 24 nâng tầm trải nghiệm giải trí

Giao diện đơn giản và trực quan chính là những cụm từ miêu tả về WebOS mà Pocket-Lint nhận được từ người dùng. Theo Pocket-lint, TV thông minh chính là máy tính và nền tảng điều khiển chính là hệ điều hành. Do đó, nền tảng điều khiển đã trở thành yếu tố quan trọng được người dùng cân nhắc khi lựa lựa chọn mua sắm TV. Hãng truyền thông PC Mac (Mỹ) và What Hi-Fi (Anh) cũng khen ngợi giao diện trực quan và tốc độ xử lý nhanh chóng của WebOS 24, khẳng định những lợi ích thiết thực mà WebOS mang đến người dùng.

Được biết, LG đã cung cấp webOS cho hơn hàng trăm nhà sản xuất TV trên toàn thế giới kể từ khi họ bán webOS bên ngoài lần đầu tiên vào năm 2021. Nền tảng này đang thu hút sự chú ý khi đang trở thành nguồn doanh thu mới cho LG. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra doanh thu bằng cách áp dụng webOS không chỉ cho TV mà còn cho màn hình thông minh, xe cộ và màn hình công nghiệp”, Giám đốc điều hành LG Electronics Cho Joo-wan khẳng định tại cuộc họp cổ đông vào tháng 3. Ông Cho cũng cho biết: “Việc kinh doanh nền tảng webOS được dự báo sẽ tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái và ước đạt 1 nghìn tỷ won trong năm nay”.

Bên cạnh đó, webOS 24 còn sở hữu một số tính năng như chế độ hiển thị đa màn hình Multi View, tính năng Màn hình tắt giúp tiết kiệm năng lượng; tích hợp Chatbot AI – trợ lý ảo đầu tiên trên TV thông minh cũng như các tiêu chuẩn hình ảnh và âm thanh tương thích với Dolby mang đến trải nghiệm điện ảnh tại gia cho người dùng.

Được biết, webOS còn sở hữu khả năng cá nhân hóa cho từng thành viên trong gia đình tối đa lên đến 10 hồ sơ, mang đến chất lượng ảnh được điều chỉnh theo sở thích từng thành viên cũng như gợi ý chương trình giải trí phù hợp.

AI Home Dashboard – Điều khiển thiết bị trong nhà ngay trên TV

Ngoài kho giải trí khổng lồ, LG còn cho phép người dùng điều khiển các thiết bị trong nhà ngay trên TV được tích hợp WebOS. Cụ thể, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ điều hòa, lựa chọn chế độ giặt sấy hay theo dõi chu trình vệ sinh chén bát thông qua chiếc LG TV.
Để sử dụng tính năng này, người dùng cần kết nối các thiết bị gia dụng LG khác với ứng dụng LG ThinQ trên điện thoại thông minh và đăng nhập tài khoản LG ThinQ trên TV.

Giao diện AI Dashboard ThinQ của LG

Hiện LG cũng là nhà sản xuất duy nhất triển khai “Chương trình nâng cấp định kỳ WebOS miễn phí trong vòng 5 năm”, giúp người dùng liên tục tận hưởng các chức năng mới từ WebOS. TV LG OLED và QNED năm 2024 sẽ sở hữu bản nâng cấp cập nhật WebOS cho đến năm 2028, điều này cũng khẳng định việc lấy người dùng làm trọng tâm – một trong những giá trị cốt lõi mà LG đang theo theo đuổi.

Tác giả: Đẹp Online

04/07/2024, 11:44