"Walk Of Shame" - 8 tiếng thác loạn của gái ngoan - Tạp chí Đẹp

“Walk Of Shame” – 8 tiếng thác loạn của gái ngoan

Review
Kinh hoàng hơn nữa, hắn ta đang trong tình trạng người không mảnh vải và lưng thì đầy dấu móng tay cào cấu (của bạn, chắc vậy). Dĩ nhiên, bạn cũng trong tình trạng như hắn, tức là khỏa thân hoàn toàn.

Bình tĩnh, bình tĩnh lại xem nào. Từ từ nhớ lại xem chuyện gì đã xảy ra đêm qua và giờ thì mình đang ở đâu. Bạn xuống giường, nhặt chỗ này cái quần chíp, chỗ kia cái áo lót, chỗ nọ là cái váy cực kỳ xếch xy của hãng Marc Jacobs danh tiếng. Má ơi, hẳn phải là một đêm hoang dại cực kỳ luôn. Nhưng mà má ơi, con là gái ngoan mà, chuyện gì đây?

Điện thoại của bạn đâu rồi, bạn tìm hoài không thấy. Bạn nhấc điện thoại bàn và bấm số kiểm tra hộp thư thoại. Bình tĩnh, bình tĩnh đi, xem nào chẳng có gì to tát ngoài chuyện chương trình truyền hình mà bạn đang ứng tuyển vào vị trí phóng viên đã đồng ý nhận bạn vào làm và họ sẽ đến xem bạn trực tiếp tại phòng thu vào chiều nay lúc 5giờ. Lúc 5 giờ, còn bây giờ là mấy giờ và mình thì đang ở đâu đây trời ơi. Thôi bạn nhớ lại rồi, bạn là một phóng viên truyền hình của bản tin lúc 5 giờ chiều mỗi ngày. Hôm qua bạn buồn quá, bạn trai thì đã chia tay và cái chương trình truyền hình mà bạn mong muốn được nhận vào thì từ chối bạn. Sau đó thì đám bạn thân kéo bạn đi uống rượu. Bạn gào thét, nhảy múa và bạn say quá, say quá… Và bây giờ thì bạn ở đây, người ta thông báo là nhận bạn và muốn xem bạn thế nào. Tuyệt vời, về thôi. Vậy là bạn đi về, kệ điện thoại, kệ mọi thứ, từ từ sẽ nhớ lại hết, trời vẫn còn chưa sáng hẳn…

“Walk of Shame” bắt đầu như vậy đó. Ngoài một đêm có hơi “thác loạn” so với chuẩn mực của một gái ngoan thì nói cho cùng Meghan Miles, cô phóng viên của chương trình tin lúc 5 giờ chiều chẳng có làm gì quá ghê gớm. Tuy nhiên đó lại là khởi đầu của một ngày cực kỳ điên rồ, có lẽ là điên rồ nhất trong cuộc đời của Meghan. Cô không thể ngờ rằng khi cô bước chân ra khỏi căn phòng xa lạ của người đàn ông mà cô còn chưa nhớ tên kia, cô sẽ phải trải qua một hành trình không thể tưởng tượng ra được. Bị nghi ngờ là gái điếm, bị vu cho xù tiền taxi, bị cảnh sát truy đuổi, bị tố cáo phân biệt tôn giáo, bị đánh trên xe buýt, làm gái mát xa, lọt vào một cuộc nổ súng tranh giành địa bàn của các băng nhóm buôn ma túy và đầy những thứ điên khùng khác. Tất cả những gì kịch tính nhất trên đời đều dồn vào trong một ngày của Meghan. Cuối cùng thì chuyện gì sẽ đến, kết cục sẽ ra sao với cô gái ngoan bỗng dưng “lạc lối giữa Los Angeles”?

 

Xem “Walk of Shame”, tựa tiếng Việt là “8 tiếng điên cuồng” bạn sẽ hiểu.

Lý do xem phim này thì có mấy cái ngắn gọn sau đây:

1. Câu chuyện quen thuộc nhưng kể chuyện lại cực kỳ hấp dẫn. Bạn sẽ không thể hình dung ra được chuyện gì sẽ xảy ra với Meghan sau khi cô bước ra khỏi nhà của anh chàng kia, bởi vì tất cả mọi thứ cứ lộn tùng phèo.

2. Cực kỳ hài hước. Tiếng cười cứ bật ra theo mỗi bước chân của Meghan. Bất kỳ cô làm gì, gặp ai thì khán giả cũng cảm thấy rất  buồn cười. Có thể nói tuyến nhân vật trong phim, bất kể chính phụ đều diễn một cách xuất sắc trong vai trò của mình. Hài hước dễ, nhưng hài hước một cách duyên dáng thì khó. “Walk Of Shame” có được cái duyên dáng đó.

3. Thông điệp của phim. Cốt truyện đơn giản nhưng cũng có vài điều để khán giả cười xong sẽ suy nghĩ. Ví dụ như lý do để bạn có thể cân nhắc xem có nên tiếp tục dùng smartphone nữa không, hay là sẽ chọn một cách giao tiếp khác với gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Thay vì cứ sống tốt, sống cẩn trọng với mọi thứ, chúng ta có nên sống sao cho thoải mái miễn là chính mình thôi là được không?…

 

Điểm trừ lớn nhất của phim là có thể bạn sẽ chẳng nhận ra được gương mặt nào thân quen, nổi tiếng ngoại trừ Elizabeth Banks. Mà thật ra Elizabeth cũng chẳng phải quen thuộc gì lắm với khán giả Việt, cô chỉ được biết đến qua vai Effie Trinket trong loạt phim “The Hunger Games” gần đây. Các diễn viên khác thì không cần nhắc tới, vì có lẽ chẳng nhận ra được ai đâu.

Elizabeth Banks thì cũng đã 40 tuổi. Nhưng điều kỳ diệu nhất là xem phim bạn lại không nhận ra được rằng Meghan do Elizabeth diễn đã 40 tuổi. Trẻ trung, hấp dẫn và duyên dáng cực kỳ.


Đẹp Online chấm “Walk Of Shame” 7.5/10 điểm. Một phim hài hước nhẹ nhàng, rất đáng xem.

Bài: Phan Hải

Ảnh: IMDb


logo

>>> Có thể bạn quan tâm: Trước khi đến với khán giả qua bộ phim “Jack with the Cuckoo-Clock Heart”, câu chuyện về Jack – chàng trai mang quả tim đồng hồ cúc cu đã được kể từ rất lâu trước đó và đã rất quen thuộc với khán giả Pháp hay Mỹ, Anh…


 

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

14/05/2014, 11:27