“Vượt ải” nhà chồng tương lai

Sống

Bạn đã từng vượt qua “cửa ải” của anh ấy ngay lần đầu gặp nhau như thế nào thì hãy hồi tưởng lại và vận dụng linh hoạt một số “chiêu” khác để chiếm được cảm tình của gia đình anh ấy nhé. Một số bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp trong lần đầu ra mắt nhà chồng tương lai.

Đến đúng giờ

Nếu cả hai đã sắp xếp một cuộc hẹn để bạn ra mắt gia đình anh ấy thì hẳn gia đình chàng cũng đang rất nóng lòng để gặp bạn. Vì vậy, đừng tạo ấn tượng xấu khi bạn đến muộn hơn giờ hẹn nhé.

Trang phục lịch sự

Cách ăn mặc là điều đầu tiên giúp người khác đánh giá về bạn, vì vậy, hãy chú ý chọn trang phục phù hợp trước khi đến nhà chàng. Những “bộ cánh” gợi cảm khi đi với chàng hoàn toàn không thích hợp trong lần ra mắt này. Thay vào đó, bạn hãy chọn một bộ trang phục kín đáo, thoải mái nhưng phải lịch sự, nhã nhặn. Điều đó mới thể hiện bạn đang tôn trọng người đối diện và cũng là cách giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Ngoài ra, cũng đừng trang điểm quá lòe loẹt hay để những kiểu tóc quá “mốt” sẽ khiến mọi người đánh giá không cao về bạn.

 

Quà ra mắt

Dù gia đình chàng không phải là tuýp những người thích vật chất nhưng đảm bảo 90% bạn sẽ thất bại nếu lần đầu tiên bạn ra mắt bên chồng tương lai với hai bàn tay không. Điều đó không có nghĩa bạn phải chuẩn bị một món quà xa xỉ, đắt đỏ. Và nhớ đừng nên chọn những món quà thuộc về sở thích cá nhân như quần áo, giày dép… vì rất dễ khiến người nhận miễn cưỡng do không hợp sở thích. Hãy chọn những món quà như hoa, trái cây hay đặc sản ở quê, đó là những món quà dễ chấp nhận nhất trong trường hợp này đấy.

Tự nhiên nhưng phải chuẩn mực

Sự chân thành, cởi mở bao giờ cũng khiến người khác yêu mến nhưng trong lần đầu ra mắt bên chồng, để không phải bị soi mói, bạn nên giữ kẽ một chút, đừng quà tùy tiện sử dụng các thiết bị trong nhà như mở tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy tính, điện thoại hoặc ăn uống vô chừng. Thậm chí, có bạn rớt điểm ngay lần đầu tiên ra mắt vì tranh thủ tắm rửa. Tuy nhiên, cũng đừng quá khách sáo, không dám ăn uống khi bên nhà chàng đã nhiệt tình mời mọc. Như thế bạn rất dễ bị đánh giá là kiểu cách, thiếu sự chân thành.

Đừng “làm dâu” quá sớm

Có nhiều bạn cứ nghĩ để chiếm được cảm tình nhà chồng tương lai thì lăn xả vào công việc bếp núc, nội trợ từ trong ra ngoài. Không phải thế đâu bạn! Đừng tự biến mình thành osin mà hãy để người khác tôn trọng bạn. Nói như thế không có nghĩa khi đến nhà bạn trai, bạn cứ ngồi lỳ ra mà nên tranh thủ phụ bếp cùng mẹ hay chị em của chàng. Và nên nhớ đừng cố chứng tỏ mình là người phụ nữ đảm đang, cái gì cũng biết bạn nhé. Điều này rất dễ khiến những người phụ nữ bên nhà chàng cảm thấy khó chịu. Hãy hỏi, hãy lắng nghe nhiều hơn nói bạn nhé!

Không nhắn tin điện thoại khi dùng bữa

Bạn sẽ trở thành người thiếu lịch sự nếu trong lúc dùng bữa cùng nhà chàng mà bạn lại liên tục nhắn tin điện thoại. Bạn càng mất lịch sự hơn nếu vừa trò chuyện cùng gia đình chàng lại vừa trả lời tin nhắn.

Giữ khoảng cách với người yêu

Dĩ nhiên tình cảm của hai bạn đã sâu đậm thì anh ấy mới đưa bạn về ra mắt gia đình nhưng đừng vì thế mà bày tỏ tình cảm của mình quá tự nhiên trước mặt phụ huynh của chàng. Đặc biệt là không nên bám lấy chàng, nhõng nhẽo hay giận hờn chàng quá đáng, càng tệ hại hơn nếu bạn bắt nạt chàng trước mặt các thành viên trong gia đình anh ấy.

Đừng dại dột tỏ ra biết hết về chàng

Bạn nên nhớ rằng, bạn đang đối diện với những người sinh ra và nuôi dưỡng anh ấy nên với một thời gian ngắn khi quen nhau thì không thể khiến bạn hiểu hết về chàng. Vì vậy, bạn sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu khi bạn tỏ ra quá hiểu tính nết của anh ấy. Tranh thủ trong lúc bếp núc với mẹ chàng hãy hỏi bà về sở thích, thói quen, thậm chí là về tuổi thơ của chàng để thấy rằng bạn luôn quan tâm đến chàng lẫn gia đình chàng.

Không nên “quá chén”

Có thể bạn ra mắt gia đình chàng vào một dịp giỗ chạp hay tiệc tùng gì đó, những lúc này bạn sẽ không tránh khỏi sự mời mọc của bà con dòng họ. Hãy tiếp nhận những lời mời ấy bằng một cái nhấp môi nhẹ để cho thấy bạn vẫn lịch sự và tôn trọng người mời. Tuyệt đối không ngồi chung bàn nhậu với gia đình chàng. Đặc biệt, không được để mình rơi vào trạng thái say xỉn, mất tự chủ. Sẽ không có phụ huynh hay các bà cô bên chồng nào đánh giá cao về cô dâu tương lai “hủ mèm” đâu bạn nhé. Dù bạn là một người phụ nữ thành đạt, thường hay giao tiếp với khách bằng tiệc rượu nhưng đừng đặt dòng họ của chàng vào vị trí đối tác của bạn. Bạn sẽ thất bại đấy!

Hãy bổ sung những bí quyết vào cẩm nang chinh phục nhà chồng tương lai bạn nhé. Hãy nhớ rằng khéo léo nhưng phải đi đôi với sự chân thành thì bạn mới có thể chiếm được sự yêu mến của người khác.

Thực hiện: Mai Thy
Theo Young

Thực hiện: depweb

15/11/2012, 13:52