BLACK VINEGAR

Vườn nhà em đầy hoa!

Sống

Trong nhiều năm, chúng tôi đã ấp ủ việc xây một ngôi nhà như ý của riêng hai vợ chồng. Khi có điều kiện, chúng tôi bắt đầu thực hiện. Trong rất nhiều mong mỏi, điều mà chúng tôi rất lưu tâm là làm thế nào ngôi nhà mình thật thân thiện với thiên nhiên, trong và ngoài nhà phải làm thế nào để cây và hoa luôn ngập tràn. Điều này, không chỉ giúp chúng tôi có được môi trường sống trong sạch mà còn giữ gìn sức khỏe cả gia đình, nhất là cho các con.

Tôi đặc biệt yêu thích những khóm hoa quanh nhà mình. Khi ngắm nhìn chúng, tôi vẫn thường nghĩ về những lời trong bài hát “Tâm hồn” mà ca sĩ Thái Bảo thể hiện: “Vườn nhà em đầy hoa/ Hương thơm và trái ngọt/ Mái nhà em dịu mát/ Đằm thắm và bao dung”.

Từ ban công tới trong nhà và ra khu vườn, đâu đâu chúng tôi cũng trồng những cây hoa đủ màu sắc. Điều thú vị nhất với tôi có lẽ là, sau mỗi ngày đi làm về, lại được cùng con trai chăm sóc cho từng chậu cây, từng khóm hoa quanh nhà mình.

Ngôi nhà “phố núi” của chúng tôi luôn rực rỡ sắc màu quanh năm, nó luôn là nơi đi về đầy ngọt ngào và lãng mạn của chúng tôi.

Chúng tôi có rất nhiều loại hoa trồng ở ban công từ dã yên thảo, mười giờ đến hoa sam

Ở những bức tường đá, những bông hoa cũng mọc hết sức xinh xắn

Không gian bể cá cũng có nhiều cây và hoa. Đây là nơi mà chúng tôi thường cùng nhau ngồi ngắm trời đất và sẻ chia những khoảnh khắc trong cuộc sống.

Vào những ngày mưa, ngồi bên hiên, cạnh bể cá, quá đỗi thanh bình và nhiều cảm xúc

Những chậu hoa và khóm hoa đủ màu sắc trong vườn nhà

Hoa có ngay trước cửa ra vào

 

Và trong nhà cũng có những chậu hoa nhỏ xinh

Bài và ảnh: C.A


Nhà bạn có một không gian xinh xắn, một căn phòng như mơ hay có một góc đặc biệt yêu thích? Hãy chia sẻ cùng Đẹp Online để giới thiệu tới bạn đọc những không gian sống gần gũi và xinh đẹp nhất của bạn. Ảnh và thông tin xin gửi về hòm thư giadinh@dep.com.vn hoặc phuongnth@lemediavn.com. Bài được đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn.

Thực hiện: depweb

14/06/2013, 14:46