Vung tiền cho con xuất ngoại học hè

Tin Tức
Rút tiền từ sổ tiết kiệm, chị Bùi Hồng Chuyên (ngõ 154 phố Chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) mang 32 triệu đồng đóng cho ban tổ chức để con gái tham dự trại hè Singapore trong tuần từ ngày 18-24/6.

Chị Chuyên tâm sự: “Trại hè này dành cho học sinh từ 12-17 tuổi. Tham gia chương trình này, con gái mình sẽ được trải nghiệm thực tế môi trường học tập và cơ sở vật chất tại một trường công lập Singapore với 2 môn Toán và tiếng Anh. Ngoài ra, cháu sẽ có các buổi học nhóm nhằm tăng cường kỹ năng làm việc theo nhóm kết hợp với các buổi học thực tế bên ngoài, các buổi thăm quan khám phá đất nước Singapore… Hi vọng sau khóa học một tuần này về trình độ tiếng Anh của cháu sẽ tốt lên và cháu sẽ bạo dạn hơn nhiều”.

Bỏ ra số tiền gấp đôi của chị Chuyên, anh Đỗ Ngọc Tuấn (ngõ Đa Lộc, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) còn chi 66,6 triệu đồng để cho cậu con trai tham dự Trại hè quốc tế 2012 tại Mỹ từ ngày 15/7-4/8.

“Gia đình mình chưa sang Mỹ bao giờ nên cũng rất mong con có điều kiện sang đó để có thể học tập và tiếp thu kiến thức của một đất nước phát triển. Điều quan trọng nhất là mình muốn con rèn luyện khả năng ngoại ngữ và học được cách tư duy, làm việc của người Mỹ”
, anh Tuấn nói.

 

Tham gia trại hè, học sinh sẽ được rèn luyện về ngoại ngữ, kỹ năng làm việc theo nhóm… (ảnh minh họa)

Năm nay, nhận định xu hướng xuất ngoại học hè của các gia đình khá giả, nhiều trung tâm, tổ chức đã tích cực thực hiện các chương trình, các tour dưới hình thức trại hè.

Tại TP.HCM, Ban Quốc tế Thành đoàn TP và CLB Quốc tế thanh niên tổ chức trại hè tiếng anh “Sky 2012” với hai đợt trại tại Việt Nam và Singapore dành cho các bạn từ 14-25 tuổi. Trại hè nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và các kỹ năng thực hành xã hội khác; xây dựng tinh thần tập thể giao lưu văn hóa; kích thích tư duy sáng tạo… Riêng hội trại tại Singapore, các bạn trẻ sẽ tìm hiểu đất nước, con người nơi đây kết hợp hoạt động tình nguyện và chương trình ở nhà dân.

Trong khi dự trại hè ở Việt Nam, chẳng hạn với chuyến đi Phan Thiết từ 6-8/7, cha mẹ chỉ phải đóng 2,9 triệu đồng/người, còn với chuyến đi Singapore từ 27/7-1/8 sẽ đóng 750 USD/người (tương đương khoảng 15 triệu đồng).

Ngoài ra, một số chương trình khác như trại hè thiếu nhi quốc tế Songdowon lần thứ 27 tại Wonsan và Bình Nhưỡng, Triều Tiên, các em sẽ phải đóng 1.980 Euro.

Ông Nguyễn Trọng An, Phó Cục trưởng Cục bảo vệ Chăm sóc trẻ em, cho rằng, việc học thêm hè cần vừa phải, không nên lạm dụng và áp đặt con trẻ. Đặc biệt, những nơi tổ chức các khóa học hè cần xem xét kỹ chương trình giảng dạy cho học sinh để lựa chọn các kỹ năng học cho phù hợp.

“Tùy từng điều kiện, hoàn cảnh kinh tế của gia đình, văn hóa các vùng miền… mà có các hoạt động hè khác nhau cho trẻ. Tuy nhiên, nên giữ nguyên tắc trong ba tháng hè, trẻ phải được nghỉ ngơi, vui chơi giải trí để lấy sức khỏe cho một năm học mới. Hoạt động hè cần phải tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ, tránh để trẻ bị sang chấn tâm lý hoặc các tai nạn thương tích”
, ông An nhấn mạnh.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

24/06/2012, 22:10