“Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ Việt Nam Airlines chở vật dụng y tế tặng Philippines chống dịch COVID-19

Tin Tức

Được sự cho phép và hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam, cũng như được sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao Philippines, Quỹ Vì cộng đồng của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) do Tiên Nguyễn – con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn điều hành- đã tặng 750 ngàn khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế cho Bộ Ngoại giao và nhân dân Philippines giúp nước bạn chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 28/04/2020, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và hai con Tiên Nguyễn, Phillip Nguyễn đã đại diện Quỹ Vì cộng đồng IPPG trao tặng các vật dụng y tế đến bà Lê Thị Phụng – Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại Tp.HCM.

Ông Johanthan Hạnh Nguyễn trao tặng các vật dụng y tế đến bà Lê Thị Phụng – Tổng lãnh sự danh dự Philippines  tại Tp.HCM
Ông Jonathan Hạnh Nguyễn cùng hai con Tiên Nguyễn và Phillip Nguyễn tại kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất.

Vào lúc 7h sáng ngày 29/04/2020 chuyến bay mang số hiệu VN9651 Vietnam Airlines do Quỹ vì cộng đồng IPPG thuê bao nguyên chuyến đã “load” đầy hàng khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế cất cánh từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến thủ đô Manila, Philippines. Chuyến bay đã đáp tại sân bay Quốc tế Ninoy Aquino vào lúc 10h30 sáng (giờ Philippines). Đại diện Bộ Ngoại giao Philippines đã ra sân bay để đón chuyến hàng vật dụng y tế.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng toàn bộ ê kíp dịch vụ hàng hóa của Vietnam Airlines chuẩn bị cho chuyên cơ cất cánh ngày 29/04.
Họp báo và lễ trao tặng vật dụng y tế tại Bộ Ngoại Giao Philippines.
Ông Henry Nguyễn – đại diện Tập đoàn IPP trao vật dụng y tế đến Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Philippines tại Manila.

Trên Twitter Chính thức của Bộ Ngoại giao Philippines, Bộ trưởng đã viết: “Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines Teddoro L. Locsin đã nhận được hơn 750.000 khẩu trang và quần áo bảo hộ  do ông trùm kinh doanh Việt Nam và là nhà từ thiện nổi tiếng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, để giúp tuyến đầu của Bộ Ngoại giao Philippines bảo vệ và chống dịch Covid-19. Đại diện cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng là con trai ông, Henry Serano Nguyễn – Tổng giám đốc tập đoàn IPP tại Philippines”. Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines nói: rất cám ơn người bạn thật sự tốt và lâu năm ở Việt Nam của Tôi Ông Johnathan Hanh Nguyễn, những vật dụng y tế này rất có ý nghĩa với chúng tôi trong công cuộc chống dịch COVID-19.

Nội dung bằng trao tặng vật tư y tế đến Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Philippines.

Được biết trước đó gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG đã đóng góp trên 36 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và chống hạn mặn ở miền Tây tại Việt Nam và bây giờ Tập đoàn IPP lại tiếp tục mang đến nghĩa cử cao đẹp cho nhân dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Philippines, đóng góp thiết thực cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Philippines

Bài : Đẹp Online

06/05/2020, 09:55