Vụ "quan" đánh cờ tiền tỉ: Một ngày thắng 15 tỉ đồng - Tạp chí Đẹp

Vụ “quan” đánh cờ tiền tỉ: Một ngày thắng 15 tỉ đồng

Tin Tức

Trả lời HĐXX cả hai bị cáo Nguyễn Thanh Lèo (48 tuổi, nguyên Phó giám đốc Sở GT-VT Sóc Trăng), Trần Văn Tân (48 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe loại 3, trực thuộc Trường trung cấp Nghề khu vực ĐBSCL) thừa nhận, từ ngày 28.11.2011 đến 8.12.2011 nhiều lần đánh cờ tướng ăn tiền từ 1 tỉ đồng/ván, rồi lên 2 tỉ đồng/ván.

Đặc biệt, ngày 8.11.2011, số tiền cá cược ăn thua lên đến 5 tỉ đồng/ván. Chính trong ngày này, Tân thắng cờ từ Lèo 3 ván với số tiền là 15 tỉ đồng.

 

Bị cáo Lèo và Tân (áo trắng, ngay phía sau bị cáo Lèo) tại tòa

Lèo khai trong quán trình đánh cờ với Tân có thắng, có thua, nhưng thường là thua, với tổng số tiền thua lên đến hàng chục tỉ đồng.

Theo cáo trạng, bị cáo Tân đã nhận từ Lèo 1,3 tỉ đồng, 6 lượng vàng 24K và 6 thửa đất đều nằm trên địa bàn TP.Sóc Trăng trị giá 16,1 tỉ đồng.

Ngoài số vàng, tiền, đất đã bị Tân lấy, Lèo nợ tiền thua cờ Tân tổng cộng hơn 20 tỉ đồng. Lèo còn cho biết, số tiền mặt chung độ trực tiếp cho Tân trên 5 tỉ đồng (không phải 1,3 tỉ đồng như cáo trạng). Tuy nhiên, bị cáo Tân chỉ thừa nhận Lèo chung cho mình nhiều lần với số tiền là 500 triệu đồng.

Cũng theo lời Lèo, hàng tuần trước khi đánh cờ phải chung độ hàng chục triệu đồng, kéo dài trong suốt hai năm.

Trong năm 2008, Lèo, Tân và Đinh Văn Mười (49 tuổi, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng) thường đánh cờ ăn tiền tại câu lạc bộ Bida Cón (P.1, TP.Sóc Trăng). Sau đó, do bị bà Nguyễn Thị Sương (vợ Lèo) biết chuyện ngăn cản nên các bị cáo chuyển đến nhà bà Ngô Huệ Phấn (hành nghề bán vé số, 46 tuổi, Khu dân cư 5A, P.4, TP.Sóc Trăng) để đánh cờ.

Các bị cáo cũng thỏa thuận là tiền thắng, thua giao cho Phấn làm trung gian, có trách nhiệm lấy từ người thua, chung cho người thắng.

Phấn khai nhận, Tân và Lèo đánh cờ tại nhà bị cáo này 5 lần, tổng cộng Tân thắng 1,2 tỉ đồng. Do Phấn lấy 800 triệu đồng tiền thắng cờ từ Lèo, nên được Tân “trả công” đến 400 triệu đồng. Ngoài ra Tân còn “ủng hộ” mua vé số cho bị can Phấn với số tiền 120 triệu đồng.

Sáng cùng ngày HĐXX còn làm rõ 6 thửa đất, đều nằm trên địa bàn TP.Sóc Trăng, trị giá 16,1 tỉ đồng mà Lèo đã chung độ cho Tân.

Dự kiến chiều nay HĐXX sẽ tuyên án.

Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

10/07/2012, 11:38