“Vũ điệu của trống” của nhóm vũ nhạc Tararam

Sự Kiện

Vừa qua, nhóm Tararam cũng đã đem tới Festival Huế 2014 một màn biểu diễn đầy ấn tượng, mang đậm nét văn hóa đặc sắc và độc đáo của mảnh đất Trung Đông huyền bí.

Tararam – “dàn nhạc thực thụ với nhạc cụ làm từ vật dụng tái chế” đã thành công trên con đường thể hiện cốt lõi văn hóa Israel bằng những trải nghiệm nhạc-vũ-kịch thú vị và đầy cảm hứng của mình.

Các nghệ sỹ của nhóm kết nối với khán giả bằng ngôn ngữ nhịp điệu và những âm thanh đặc biệt được tạo ra bởi các vật dụng tái chế thông thường như thùng thiếc, thùng phi, ghế gỗ, thìa dĩa và các bộ gõ khác. Khán giả sẽ hoàn toàn bị cuốn hút vào bữa tiệc của nhịp điệu, những nhịp đập bản năng của cơ thể sẽ được đánh thức, làm người nghe không thể cưỡng lại cảm xúc, muốn hòa mình vào giai điệu bằng những tiếng vỗ tay hay nhịp chân hưởng ứng.

Tararam đã biểu diễn tại nhiều sự kiện lớn như Thế vận hội Olympic 2004 tại Athens, Hy Lạp, hội chợ triển lãm Quốc tế(World Expo) tại Đức. Ngoài ra, nhóm còn tham gia rất nhiều Festival âm nhạc quốc tế, trong đó có Costa Rica, Slovenia, Colombia, Ấn Độ, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác.

Được mang đến bởi Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, chương trình là một trong những hoạt động quan trọng nhằm kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao lâu bền giữa Việt Nam và Israel.

Alma – khu nghỉ dưỡng cao cấp do Israel đầu tư vinh dự được trở thành nhà tài trợ của chương trình. Alma là khu nghỉ dưỡng có quy mô 30 ha ở Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa với tổng số vốn 300 triệu USD hiện là mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ” đúng nghĩa đầu tiên tại Việt Nam. Khi hoàn thành vào năm 2018, khách hàng sẽ được hưởng những kỳ nghỉ trọn đời giúp gắn kết gia đình và người thân theo cách mà nhiều gia đình châu Âu vẫn  làm trong hàng thập kỷ qua.

PV


logo

Thực hiện: depweb

21/04/2014, 16:07