“VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên” kể những câu chuyện lãng mạn - Tạp chí Đẹp

“VTV True Concert – Thanh âm từ thiên nhiên” kể những câu chuyện lãng mạn

Tin Tức

“VTV True Concert – Thanh âm từ thiên nhiên” do Ban Thanh Thiếu niên VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ diễn ra vào tối 18/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh- chỉ đạo sản xuất chương trình cho biết: “ ‘VTV True Concert – Thanh âm từ thiên nhiên’ sẽ kể câu chuyện lãng mạn, giúp mọi người tạm quên bộn bề lo toan của cuộc sống. Không gian của chương trình được dàn dựng xoay quanh 3 hình ảnh ẩn dụ ‘đất, hoa, em bé’ ”.

Nhà báo Diễm Quỳnh và ban tổ chức giới thiệu về VTV True Concert 2019

Không sử dụng người dẫn chuyện, không ghép nối bằng các phóng sự, chương trình dành trọn thời lượng cho âm nhạc. Hai giám đốc âm nhạc Thanh Phương và Lưu Hà An chịu trách nhiệm dàn dựng chương trình gồm 14 tiết mục đặc sắc, từ âm thanh mộc mạc của kèn lá, đàn môi, sáo tre, đàn đá cho đến những bản hòa thanh đầy màu sắc của dàn nhạc thính phòng.

Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đưa vào chất liệu dân ca như quan họ Bắc Ninh, ví dặm Nghệ Tĩnh, dân ca Xê-đăng… Điểm nhấn của “VTV True Concert” lần này là ca khúc mới được sáng tác dành riêng cho chương trình với tựa đề “Bông hoa đẹp nhất” của nhạc sĩ Lưu Hà An.

Đinh Mạnh Ninh – một trong những ca sĩ tham gia chương trình

“VTV True Concert – Thanh âm từ thiên nhiên” có sự tham gia của các nghệ sĩ với nhiều phong cách khác nhau: NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Đoan Trang, Ngọc Khuê, Uyên Linh, nhóm OPlus, Đồng Lan, Bảo Trâm, Phương Thanh, Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My, Trịnh Nhật Minh – Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016…

Nhà báo Diễm Quỳnh, ca sĩ Ngọc Khuê, ca sĩ Phương Thanh và nhóm O Plus

Khách mời đặc biệt của chương trình là Ngô Hồng Quang. Anh là nghệ sĩ trẻ tài năng gắn liền với âm nhạc dân tộc, người có thể sáng tác và chơi được nhiều nhạc cụ và sở hữu một giọng hát đậm màu sắc dân gian. Cùng xuất hiện trong các tiết mục độc đáo của Ngô Hồng Quang sẽ là Trung Bảo (beatbox), Hoàng Anh (sáo), Đức Minh (đàn môi)..

Tác giả: Thùy Dương

12/08/2019, 11:00